ไอแพด

admin   มีนาคม 10, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

ไอแพดเป็นของบริษัทแอปเปิ้ลซึ่งเป็นที่เดียวกับการผลิดโทรศัพท์ไอโฟน

ไอแพดนั้นเปรียบเสมือนกับแท็บเล็ตของทั่วไปในแต่ละยี่ห้อ แต่ไอแพดนั้นไม่ใช่เพราะไอแพดนั้นเป็นระบบไอโอเอสซึ่งเป็นระบบเดียวกันกับไอโฟน และไอพอต ไอแพตนั้นสามารถวาดรูป ฟังเพลง ดูหนัง เล่นเฟสบุ๊ค ไลน์ ไอจี ทวิตเตอร์ และสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆได้ ซึ่งเหมือนกับลโทรศัพท์เกือบทุกประการ ต่างกันแค่ใส่ซิมไม่ได้ และโทรออกไม่ได้ซึ่งก็ไม่แตกต่างกับระบบคอมพิวเตอร์ในโน้ตบุ๊กเลย

ซึ่งขนาดที่พกพาง่ายแล้วสะดวกแล้วนั้นยังกระทัดรัดและลื่นไหลใช้งานได้อย่างไม่มีสะดุดอีกด้วย แต่ต่างกับโน้ตบุ๊กคือการใช้นิ้วสัมผัสหน้าจอซึ่งในโน้ตบุ๊กไม่มีการสัมผัสหน้าจอ ซึ่งสามารถใช้แทนคอมได้ แต่ก็ไม่ได้ใช้ได้ทุกอย่างซึ่งถ้าใครจะซื้อมาใช้นั้น

ควรศึกษาการใช้และระบบของไอแพดไห้ดีก่อน ซึ่งบางคนอาจจะเชื่อว่าเหมือนโน้ตบุ๊กเหมือนคอมพิวเตอร์ทุกประการแต่มันไม่ใช่เลย ก็เหมือนอยู่แต่แค่ตัดเรื่องคีบอร์ดออกไป ก็จะเหมือนกันแทบทุกอย่าง ซึ่งไอแพดบางรุ่นนั้นก็สามารถใส่ซิมโทรได้นะ แต่ถ้าจะยกแนบหูก็จะแปลกตาคนที่มองเห็นไปหน่อย ซึ่งไอแพดก็มีหลายรุ่นมาก ยกตัวอย่างเช่นไอแพดมินิ มีสีเทา สีชมพูและสีเงิน เป็นไอแพดขนาดเล็กพกพาสะดวก มีความจุ64GB-256GB ซึ่งราคานั้นอาจจะแตกต่างกันไปตามความจุแต่ไอแพดมินินั้น

ออกแบบมาเพื่อใช้ทั้งวันแบตเตอรรี่อึดและทนนานหมดช้าตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากได้โทรศัพท์เครื่องใหญ่ ๆแต่เปลี่ยนเป็นไอแพด ซึ่งก็สามารถตอบโจทย์ได้ดีเยี่ยมอีกระดับหนึ่งสำหรับคนที่ใช้งานทั้งวัน ซึ่งในปี2019นั้นทางบริษัทแอปเปิ้ลนั้นก็ได้ไอแพดตัวใหม่ล่าสุดเลยคือไอแพด5 ซึ่งไอแพด5นั้นสามารถใส่ซิมโทรศัพท์มือถือแล้วโทรออกได้เหมือนโทรศัพท์ปกติเลยล่ะ ซึ่งความจุก็อยู่ที่64GB-256GB  ราคาไอแพด5จะสูงกว่าราคาไอแพดมินิมาก รวมถึงความจุด้วย

แต่ไอแพด5นั้นจะสามารถโทรออกได้ และสามารถทำอย่างอื่นอีกหลายๆอย่างเหมือนโทรศัพท์เลยล่ะ สำหรับใครที่มีพ่อแม่ที่สูงอายุแล้วมองตัวโทรศัพท์ในมือถือเล็ก ๆไม่เห็นแล้วนั้นก็สามารถซื้อไปฝากคุณพ่อคุณแม่ได้เลยเพราะมันทำได้หลายอย่างมากมีขนาดใหญ่ สามารถหาเจอได้ง่ายเพราะขนาดกำลังพอดี เสมอเท่าเทียมกับโน้ตบุ๊กเลยทีเดียว หรือคุณพ่อคุณแม่จะซื้อฝากลูกๆในวัยมัธยมก็ได้ถ้าไม่มีเงินซื้อโน้ตบุ๊กไห้บุตรหลานของท่าน ไอแพดจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์คนในวัยทำงานและนักเรียนนักศึกษาเป็นอย่างมาก