การค้นพบฟันที่มีอายุ 9,000 ปี

admin   มิถุนายน 14, 2022   ไม่ให้ใส่ความเห็น

การค้นพบฟัน สิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และแน่นอนเรื่องราวดังกล่าวนี้  มันเกี่ยวข้องกับวิทยาการล้ำสมัยในยุคโบราณ  จนบางครั้งเราก็มีข้อสงสัยว่ามันเกิดขึ้นมาบนโลกได้อย่างไร บางคนก็ตั้งประเด็น มันน่าจะมาจากโลกต่างดาว

แต่หากศึกษาข้อมูลเชิงลึก ก็จะพบว่า มันเคยมีอยู่บนโลกของเรามานานมากแล้ว ก่อนที่โลกสมัยใหม่จะรู้จักอีก  ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่น่าศึกษาเป็นอย่างมาก และแน่นอนเราจะไม่พูดถึงก็คงจะเป็นไปไม่ได้

 

ในยุคสมัยนี้มีสิ่งอำนวยสะดวกมากมาย  ที่เชื่อได้เลยว่ามีใครหลายๆคน ก็เกิดขึ้นมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางก็ไม่ยากลำบากเหมือนในสมัยก่อน  อย่างไร      ก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาการล้ำสมัยในยุคโบราณ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามันมีเกิดขึ้นในโลกของเรา และเกิดขึ้นในสมัยโบราณที่เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆหรือแม้แต่อุปกรณ์ต่างๆก็ไม่ได้มีความทันสมัยขนาดนี้

  แต่แน่นอนว่าความเก่งของคนในยุคโบราณนั้น  พวกเขาสามารถสร้างสิ่งมหัศจรรย์ขึ้น    มาได้  สำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับฟัน  แล้วก็เกี่ยวข้องกับการทำฟันด้วยจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องมาติดตามกันดู 

ในสมัยนี้คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้าจะมีการเจาะฟันเพื่อทำการรักษา แต่ว่ามีการค้นพบฟันที่มีอายุ 9,000 ปี โดยค้นพบอยู่ในเขตลุ่มแม่น้ำสินธุ โดยสารที่ว่านี้แสดงให้เห็นถึงร่องรอยของการใช้เครื่องมือเจาะฟัน  ที่ทำให้เกิดร่องลึก 3.5 mm ไปทำการรักษาบางอย่างคล้ายกับวิธีการที่คณะแพทย์สมัยใหม่ใช้

และแน่นอนว่าในสมัยโบราณคงไม่มีอาชีพหมอฟันโดยเฉพาะ ufabet เว็บหลัก   จึงทำให้มีการสันนิษฐานว่า  ช่างทำลูกปัดน่าจะเป็นผู้ดำเนินการต่อฟันโดยใช้เครื่องมือเจาะฟัน จากนั้น  ก็รักษาด้วยยาหรือสมุนไพร ตามต้นตำรับของคนในสมัยนั้น สำหรับเรื่องราวที่เราได้กล่าวไปแล้วนั้นมันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการทำฟัน และแน่นอนว่าการทำฟันในยุคโบราณ และก็การทำฟันสมัยใหม่อาจจะมีเครื่องมือเครื่องใช้บางอย่าง ที่มีความแตกต่างกันออกไปแต่แน่นอนว่า  การทำฟันนั้นมันมีอยู่มานานมากแล้ว 

จนเราเองก็ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าคนในสมัยโบราณ  จะมีการทำฟันเหมือนอย่างในยุคปัจจุบันด้วย  ทั้งๆที่ไม่มีอะไรก็ไม่ได้ทันสมัยเหมือนอย่างในยุคปัจจุบันนี้  แต่ว่าการทำฟันของคนในยุคสมัยโบราณก็มีประสิทธิภาพไม่แพ้กว่าการทำฟันในยุคสมัยใหม่เลยแม้แต่น้อย