3 วิธีแก้คอมช้าด้วยตัวเองง่าย ๆ

admin   พฤษภาคม 11, 2022   ไม่ให้ใส่ความเห็น

3 วิธีแก้คอมช้า สมัยปัจจุบันนี้ เชื่อว่าหลาย. ๆคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ จะต้องเคยเผชิญหน้ากับปัญหาคอมพิวเตอร์ค้าง คอมพิวเตอร์ช้ากันอย่างแน่นอน เพราะโดยปกติแล้วเมื่อเราได้ใช้คอมพิวเตอร์ไปนานๆ แน่นอนว่าปัญหาที่ตามมานั้นก็คือ ปัญหาเครื่องค้าง และเครื่องช้าอย่างแน่นอน

ซึ่งรียกได้ว่าเป็นปัญหาหลักของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันเกิดขึ้นโดยที่เราเองก็ยังไม่ทราบสาเหตุ แล้วก็ต้องมานั่งทุกข์ทรมานเล่นมันอยู่อย่างนี้ ก็เพราะเนื่องจากว่าเราทำอะไรมันไม่ได้ ปิดเครื่องก็แล้ว ล้างโน้นนี่นั่นก็แล้ว

แต่ก็ยังมีปัญหาเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม เรื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหาเดียวกัน และหมดทางในการแก้ แต่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณนั้น แก้ไขปัญหาคอมพิวเตอร์ใช้งานช้า หรือคอมพิวเตอร์ค้าง

ซึ่งก็เป็นวิธีง่ายๆ รับรองได้เลยว่าคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นจะกลับมาเร็วเหมือนเดิมได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะช่วยได้ไม่เยอะ แต่อย่างน้อยก็ไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานในเวลาที่เราเร่งรีบ จะมีวิธีไหนกันบ้างไปดูกันเลย

การอัปเดตซอฟต์แวร์อยู่เสมอ การที่เรามีซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดอยู่เสมอ จะช่วยให้การใช้งานของคอมพิวเตอร์เรานั้นมีความเร็ว และไม่ล่าช้าต่อการทำงาน เนื่องจากว่าซอฟต์แวร์นั้นมีความสำคัญและจำเป็นต่อคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก เพื่อที่จะคอยอัปเดตการใช้งานใหม่ต่าง ๆ อยู่เสมอนั่นเอง

ทั้งยังสามารถพัฒนาการแก้ไขปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้น ดังนั้น สำหรับใครที่พบเจอกับปัญหาการใช้งานคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ช้า ลองเข้าไปเช็คดูการอัปเดตซอฟต์แวร์บ้างเพื่อจะช่วยให้ดีขึ้น 

การตรวจสอบพื้นที่การใช้งานอยู่เสมอ หากคอมพิวเตอร์ของเรานั้นเต็มไปด้วยระบบหรือ แอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ไม่มีประโยชน์ ก็อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้การใช้งานของคอมพิวเตอร์เรานั้นเกิดการช้าได้ ดังนั้น หากใครที่พบเจอกับปีญหาต่างๆ เหล่านี้ ลองลบแอพพลิเคชั่นที่ไม่จำเป็น หรือไม่ค่อยได้ใช้งานออกดู เผื่อว่าเราอาจจะมองเห็นปัญหาที่แท้จริงได้ 

การตรวจสอบอุณภูมิของซีพียู แน่นอนว่าเมื่อ ซีพียูของเราเริ่มทำงานหนักเกินไป ระบบจะสั่งให้ CPU ลดคามเร็วของการใช้งานคอมพิวเตอร์ลง เพื่อป้องกันไม่ให้ CPU นั้นมีอุณภูมิที่ร้อนจนเกินไปนั่นเอง เพราะถ้าหากระบบปล่อยให้ CPU มีความร้อนเกินไป

แน่นอนว่านอกจากจะส่งผลเสียต่อคอมพิวเตอร์ของเราแล้ว ยังอาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของเราอีกด้วย แถมยังส่งผลให้คอมพิวเตอร์ของเราเกิดช้า หรือค้างได้ ฉะนั้น แนะนำให้ตรวจเช็ค CPU อยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยต่อการใช้งานคอมพิวเตอร์ 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บตรง