สมาร์ทโฟนทำให้สังคมก้มหน้า

admin   เมษายน 19, 2022   ไม่ให้ใส่ความเห็น

สมาร์ทโฟนทำให้สังคมก้มหน้า หากว่าเราเล่นมันแต่พอควร  เล่นแต่ในสิ่งที่มันเกิดประโยชน์สูงสุด  มันก็จะเกิดประโยชน์กับเราสูงสุด  แต่หากว่าเราเล่นแบบไม่ลืมหูลืมตา  เล่นมันอยู่ตลอดเวลาแม้แต่การเดินข้ามถนน     ก็ยังเล่นแน่นอนว่าสิ่งนี้ไม่ได้เป็นผลดีต่อร่างกาย  และชีวิตของเราเลยแม้แต่น้อย

เพราะเราก็ไม่รู้ว่าบนท้องถนนที่เรากำลังเดินอยู่นั้น  รถที่กำลังวิ่งไปวิ่งมาจะพุ่งมาชนเราเมื่อไหร่  ดังนั้นเราควรที่จะมองซ้ายมองขวาให้ดีอย่างไรก็ตามสิ่งที่เราจะพูดถึงในวันนี้  เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสังคมนั้นเอง

แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนนั้นมันมีประโยชน์กับเราเป็นอย่างมาก  สำหรับการใช้ชีวิตที่มีสมาทโฟนเป็นเพื่อนคู่กายในยุคปัจจุบันนี้  แต่ก็ไม่สามารถที่จะ Present ในอีกเช่นเดียวกันว่า  การเล่นสมาร์ทโฟนมากๆก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก  เช่นเดียวกันกับเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้นั้น 

เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสังคมเรา แน่นอนในปัจจุบันถึงแม้ว่าเราจะอยู่กับกลุ่มเพื่อน  ครอบครัวหรือว่าออกไปข้างนอกเราก็สนใจพวกคนรอบข้างน้อยลง  เนื่องจากว่าเราก้มหน้ามัวแต่สนใจสิ่งที่อยู่ในโซเชียล สิ่งที่อยู่ในโทรศัพท์ของเรานับวัน  สมาร์ทโฟนจะยิ่งมีบทบาทกับชีวิตเรามากขึ้นทุกที

  หลังก้มหน้าก้มตาเล่นมันแทบทุกเวลาแม้กระทั่งเวลาที่เราเดินบนท้องถนนมัน  ก็อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้  ซึ่งสำหรับปัญหานี้ที่เมืองแห่งหนึ่งในประเทศเยอรมนี  เคยมีเหตุการณ์ที่เด็กสาววัย 15 ปีถูกรถชนเสียชีวิตในขณะที่เธอเดินเล่นมือถือระหว่างการข้ามถนน  เป็นเหตุทำให้พวกเขาต้องแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง

  โดยการติดไฟแอลอีดีสีแดงเอาไว้บนพื้นในบริเวณที่ควรจะข้ามถนน ซึ่งมันก็ทำงานเชื่อมต่อกับสัญญาณไฟจราจร  หรือเมื่อไหร่ก็ตามที่มันเป็นแสงสีแดงเป็นความหมายถึงยังข้ามถนนไม่ได้  และแม้ว่ามันจะแก้ไขปัญหานี้ไม่ได้ 100% แต่มันก็ช่วยเพิ่มความสะดวกและป้องกันปัญหานี้ได้มากพอสมควร 

และนอกจากนี้ยังได้มีการเรียกอาการของคนที่ชอบเดินไปเล่นมือถือไปว่า  เป็นพวกสมาร์ทโฟนซอมบี้  เพราะอาการของผู้คนเหล่านี้ไม่แตกต่างอะไรไปจากซอมบี้ที่เดินไปเดินมานั่นเอง  สังคมในยุคปัจจุบันนี้เปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

ซึ่งในบางครั้งเราก็ไม่อาจที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวได้   สล็อต ufabet เว็บตรง   ยิ่งเป็นคนสมัยก่อนอาจจะไม่เข้าใจในบางครั้งว่าในโทรศัพท์มือถือ  มันมีอะไรทำไมเราต้องสนใจมันขนาดนั้น  สนใจมากกว่าคนในครอบครัวสนใจมากกว่าคนรอบข้างเสียอีก  ซึ่งแน่นอนว่าคำตอบมันก็มีให้เราได้เห็นชัดเจนอยู่ หากเราได้ศึกษามันอย่างรอบคอบ