เทคโนโลยีของหุ่นยนต์โดยใช้คอมพิวเตอร์

admin   มีนาคม 19, 2022   ไม่ให้ใส่ความเห็น

เทคโนโลยีของหุ่นยนต์ ทุกๆคนบนโลกใบนี้ล้วนแต่ก้าวล้ำเทคโนโลยีไปมากขึ้นและดำรงชีวิตควบคู่กับเทคโนโลยีมามากกว่า5ปีแล้วและประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าไปในยุคไทยแลนด์4.0

โดยเต็มตัว ไม่แปลกเลยที่เทคโนโลยีคอมและหุ่นยนต์บังคับใช้หุ่นยนต์แทนมนุษย์ก้าวล้ำไปมากเพราะเกือบทั่วโลกใช้การหุ่นยนต์แทนมนุษย์ในหลายๆประเทศแล้ว และที่สำคัญเขาประดิษฐ์โดยการใช้เทคโนโลยีและโปรแกรมที่ทันสมัยช่วย เช่น ใช้โปรแกรมในคอมพิวเตอร์สร้างและควบคุมส่วนต่างๆของหุ่นยนต์ที่ตัวเองประดิษฐ์ขึ้นมา

เพื่อเชื่อมต่อและสั่งการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์ ฟังแล้วดูเจ๋งขึ้นมาทันทีใช่ไหมคะ ซึ่งในอนาคตเราออาจจะได้เห็นเยอะกว่านี้แน่นอน ซึ่งหุ่นยนต์แต่ละตัวอาจแตกต่างกัน เพราะหุ่นยนต์บางตัวอาจจะทำงานแทนคนในโรงงานอุตสาหกรรม บางตัวอาจจะทดลองไห้เกิดอะไรแปลกใหม่ก็ได้

ซึ่งในภาคอุตสาหกรรมการผลิตในบางพื้นที่นั้นก็อาจจะใช้หุ่นยนต์ในการทำงานแทนมนุษย์แล้ว โดยเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรมจะมีการพัฒนาไปใช้ระบบโอโตเมติกมากขึ้นและจะไม่มีการใช้แรงงานจากมนุษย์อีกต่อไป ซึ่งจะเห็นได้ว่าการก้าวล้ำทางเทคโนโลยีที่มนุษย์สร้างขึ้นนั้นจำเป็นจริงๆ

ในภาคอุตสาหกรรมการผลิต และการใช้คอมพิวเตอร์บังคับหุ่นยนต์นั้นเกี่ยวข้องกับระบบเมคคาทรอนิกส์มาก เพราะเมคคาทรอนิกส์จะเป็นอีกส่วนหนึ่งในการสร้างหุ่นยนต์โดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์โดยใช้วิทยาการเชิงประยุกต์โดยการสร้างหุ่นยนต์และผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกล

ทุกคนอาจจะงงกันอยู่ว่ามันเกี่ยวอะไรซึ่งจริงๆแล้วชื่อเต็มๆคือเมคคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์ อันนี้ก็เป็นเทคโนโลยีที่คนจบสาขาวิชานี้จะมาประดิษฐ์หุ่นยนต์โดยใช้คอมพิวเตอร์บังคับด้วยเช่นกัน ตามจริงยังมีอีกเยอะนะ แต่แค่นี้คร่าวๆคงจะได้รู้ในพื้นฐานเบื้องต้นเกี่ยวกับระบบไอทีต่างๆแล้วว่าเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์

และหุ่นยนต์มีที่มาที่ไปอย่างไร และก้าวล้ำไปถึงไหนแล้วบ้างซึ่งก่อนที่จะสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาเพื่อบังคับไห้ทำสิ่งต่างๆได้นั้นอาจจะยากมากๆสำหรับคนอื่นๆแต่สำหรับคนที่เป็นงานอยู่แล้วนั้นเขาจะสามารถสร้างละควบคุมระบบต่างๆได้อย่างก้าวล้ำและนำสมัยตามเทคโนโลยีของโลกได้

อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีไอทีแบบนี้มีผลดีระยะยาวมากในการทำงานได้เร็วและตรงตามเวลาที่กำหนดเพราะหุ่นยนต์สามารถทำงานได้เร็วกว่ามนุษย์ได้หลายๆเท่า ทั่วโลกจึงเกิดการยอมรับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์กันอย่างง่ายดายเพราะทั้งสะดวกสบายรวดเร็วและไม่ต้องใช้แรงงานจากคนไห้เหนื่อย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคนอาจจะตกงานมากยิ่งขึ้นเพราะยิ่งมีเทคโนโลยีมากเท่าไหร่ก็จะมีคนไม่เป็นงานไม่มีงานมากขึ้นเท่านั้น แต่เทคโนโลยีที่เป็นไอทีแบบนี้ล้ำสมัยและเกิดการยอมรับจากต่างประเทศมาก จึงเป็นประโยชน์และความล้ำสมัยอีกแบบหนึ่งของโลก

 

สนับสนุนโดย.    gclub เว็บตรง