Sony กับรถยนต์ไฟฟ้า

admin   มกราคม 20, 2022   ไม่ให้ใส่ความเห็น

 

มีสิ่งที่น่าสนใจต่างๆมากมายเกิดขึ้นมา แน่นอนว่าในยุคปัจจุบันนี้การใช้รถใช้ถนนเริ่มเปลี่ยนแปลงไปได้  มีการนำรถไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง  เช่นเดียวกันกับเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้เกี่ยวกับบริษัทแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น 

บริษัทดังกล่าวนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในด้านการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆซึ่งบริษัทดังกล่าวก็คือบริษัทโซนี่และในปัจจุบันนี้ Sony ก็ได้หันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากยิ่งขึ้น  ซึ่งพวกเขาก็ได้มีการทดลองและวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ด้วย 

อย่างที่ทุกคนก็รู้กันดีว่าในประเทศญี่ปุ่นนั้น   มีบริษัทใหญ่มากมายเกิดขึ้น

โดยเฉพาะบริษัทที่ให้การบริการเกี่ยวกับการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ  หรือว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆเช่นเดียวกันกับบริษัทโซนี่บริษัทโซนี่  หลายคนก็คงจะรู้จักว่าบริษัทแห่งนี้  เป็นบริษัทที่ผลิตกล้อง  แต่คุณรู้หรือไม่ว่าภายในบริษัทโซนี่ไม่ได้ผลิตกล้อง 

อย่างเดียวแต่พวกเขากลับผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆอีกมากมายและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์  ซึ่งหลายๆคนก็ยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน  ทุกคนรู้จัก playstation แน่นอนว่า playstation ก็เป็นฝีมือของบริษัทโซนี่เช่นเดียวกัน  แต่ในวันนี้เราจะไม่ได้พูดถึงเครื่องเล่นเกม 

แต่เราจะมาพูดถึงเรื่องราวของ Sony กับรถยนต์ไฟฟ้าในช่วงเดือนตุลาคมปี 2017 ทาง Sony ได้ประกาศออกมาว่าพวกเขากำลังพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าโดยใช้โค้ดเนมว่า ch-1 ทาง Sony ตั้งใจจะให้มันเป็นรถบัสขนาดเล็กที่สามารถจุผู้โดยสารได้ประมาณ 3 คน 

แต่ใช้สำหรับลูกค้าสนามกอล์ฟสนามบิน  แต่ห้างสรรพสินค้าซึ่งความพิเศษของมันอยู่ที่มันสามารถควบคุมได้จากระยะไกลมีการติดตั้งกล้อง   และเซ็นเซอร์รอบคันซึ่งสามารถส่งภาพและวีดีโอไปยังศูนย์ควบคุมใดแต่ที่เจ๋งกว่านั้นก็คือมันมีการติดตั้งจอภาพ 

ที่มีความละเอียดสูงอยู่รอบคันรถแต่ใช้ AI เป็นตัวเลือกสื่อโฆษณาที่จะปรากฏขึ้นมาให้เหมาะสมกับผู้คนที่เดินอยู่รอบรอบตัวรถ แน่นอนว่าในยุคปัจจุบันนี้ที่อะไรหลายๆอย่างเปลี่ยนแปลงไป  การใช้รถใช้ถนนก็เริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงไปเช่นเดียวกันได้มีการผลิตและคิดค้นรถยนต์ไฟฟ้าขึ้นมา 

รถยนต์ไฟฟ้านั้นในยุคปัจจุบันนี้  แน่นอนว่าไม่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแต่ว่ามันก็ยังมีข้อเสียอยู่  เนื่องจากว่ารถยนต์ไฟฟ้ายังไม่มีเสียงนั่นเอง 

การที่รถยนต์ไฟฟ้าไม่มีเสียงมันทำให้เป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างมาก  หรือแม้แต่การที่เราขี่ในบริเวณหมู่บ้านหรือว่าชุมชนของเราการที่รถยนต์ไฟฟ้าไม่มีเสียงนั้นอาจจะทำให้ผู้คนที่เดินอยู่บริเวณริมทางเดิน  อาจจะไม่ทันระวังก็เป็นไปได้ ซึ่งการที่ทางโซนี่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าออกมานั้น  ก็ต่างเป็นที่จับตามองของคนทั่วโลกเป็นอย่างมาก

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บไหนดี