การชาร์จแบตเตอรี่ที่ผิดวิธีส่งผลทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็ว

admin   ธันวาคม 16, 2021   ไม่ให้ใส่ความเห็น

สำหรับเรื่องมือถือแบตเสื่อมเป็นเรื่องที่พูดกันมายาวนานมากที่เรียกว่าเป็นเรื่องคู่กันกับอุปกรณ์มือถือเลย  และสำหรับเรื่องนี้ก็มีการหาวิธีสารพัดที่มีพูดต่อต่อกันมาด้วย การชาร์จแบตเตอรี่ ไม่รู้ว่าอันไหนจริงอันไหนก็คิดไปเอง  ซึ่งบทความนี้จะมีการนำข้อมูลที่ถูกต้องมาฝากกัน  มาเริ่มกันที่การใช้งานนะคะ

      การที่เราเล่นไปชาร์จไปไม่ยอมพักเลยปล่อยให้มือถือร้อนอยู่นั่นแหละไม่สมควรทำ เพราะถึงแม้เดี๋ยวนี้มือถือแทบจะเป็นทุกอย่างของเราแล้ว ไม่ว่าจะทำงานตอบแชทหรือ Entertainment ตัวเอง  อยากดูหนังฟังเพลงเล่นเกมเล่นไปสิเล่นไม่หยุดเลยใช้จนพลังงานมันจะหมด 

แบตมันจะหมดแล้วเป็นยังไงก็ต้องมาชาร์จไปเล่นไป ซึ่งวิธีนี้นะคะเป็นการทำร้ายแบตเพราะว่าเวลาเราเล่นไปชาร์จไปนะคะมันเหมือนเป็นการเพิ่มปริมาณกระแสไฟฟ้าทำให้เครื่องของเราเนี่ยร้อนเพราะเครื่องร้อนแบตมันก็ทำงานหนักค่ะเหมือนเป็นการเบิร์นประสิทธิภาพอยากให้แบตเสื่อมไปไวกว่าปกติ

          สำหรับวิธีการนี้จะมีผลกระทบกับเครื่องประเภท พวก iPhone iPad หรือว่ามือถือ Android ต่างๆส่วนพวกโน๊ตบุ๊คหรือว่า Macbook นะคะเขาจะรองรับการชาร์จไปเล่นไปอยู่แล้วค่ะ

         การชาร์มือถือจากแหล่งไฟไม่เสถียรก็มีผลนะ   เคยไหมคะแบบแบตจะหมดแล้วเรามาเสียบชาร์จกับพวกคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คหรือว่ารถ Notebook คอมพิวเตอร์หรือรถยนต์บางรุ่นเนี่ยคือเขาไม่ได้เหมาะกับการที่เราจะมาชาร์จมือถือนะอย่างโน๊ตบุ๊ค เขาเป็นพอร์ดเก่าใช่ไหมกำลังในการจ่ายไฟเขาเนี่ยก็ไม่พอค่าชาร์จอันไหนแล้วรู้สึกว่ามันช้านะคะนั่นแหละค่ะเปลี่ยนเลย

เพราะว่ามันจะทำให้เครื่องของเราเนี่ยทำงานหนักมากขึ้น   วิธีที่ดีเนี่ยชาร์จกับไฟบ้านจะดีที่สุดค่ะแต่ไฟบ้านเนี่ยก็จะเกิดไฟดับหรือไฟกระชากได้นะ ถ้าเราอยากเซฟอีกขั้นก็ใช้ปลั๊กสามตาค่ะเพราะว่าเขาก็มีระบบตัดไฟด้วยแต่ต้องได้มาตรฐาน มอก.ด้วยนะคะ  

     อีกอย่างก็คือบางคนชอบชาร์จแบต ตอนแบตใกล้หมดค่ะหลายๆคนต้องเคยไปแน่นอนพี่พิมพ์มาเคยเป็นไหมคะคือคือแบบไม่แดงเนี่ยคือไม่มีแรงชัดค่ะ  เราไม่ควรปล่อยให้เหลือ 0% ทางที่ดีนะไม่ควรให้เหลือแค่เลขหลักเดียวเลยค่ะเพราะว่าเวลาช้าเนี่ยเครื่องมันจะร้อนมากแล้วพอเครื่องร้อนเนี่ยแบตเตอรี่ของเรานะคะเสื่อมลงแน่นอนค่ะที่พูดมาเนี่ยเขาก็มีข้อมูลวิจัยมาแล้วนะคะจากเว็บไซต์ Battery University ค่ะ ดังนั้นหากไม่อยากให้แบตเสื่อมเร็วก็ควรระมัดระวังเรื่องการชาร์จแบตที่ถูกต้องด้วยค่ะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   www.ufa168.co ลิงค์เข้าใช้งานค่ะ