เกาหลีเหนือไม่ชอบ squid Game ทั้งที่ดังไปทั่วโลก

admin   พฤศจิกายน 8, 2021   ไม่ให้ใส่ความเห็น

   เกาหลีเหนือไม่ชอบ squid Game  ในขณะที่ซีรีย์เรื่อง squid Game ที่เป็นซีรีย์ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากประเทศเกาหลีใต้กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลกในขณะนี้กับมีอีก 1 ประเทศที่ไม่ชื่นชอบและไม่นิยมซีรีย์เรื่องนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ค่อยถูกใจซีรีย์เรื่องนี้สักเท่าไหร่สำหรับประเทศที่กล่าวมานั้นก็คือประเทศเกาหลีเหนือนั่นเอง

ซึ่งมีบทความบทหนึ่งที่ถูกเผยแพร่ออกมาจากวารสารของทางประเทศเกาหลีเหนือระบุว่าในซีรีย์เรื่อง squid Game นั้นสะท้อนให้เห็นถึงการใช้ชีวิตของคนเกาหลีใต้ที่เน้นเงินคือพระเจ้าซึ่งทำให้คนเกาหลีเหนือมองเห็นภาพความน่าสยดสยองของการใช้ชีวิตของคนเกาหลีใต้เป็นอย่างมาก   

        สำหรับเกมที่ถูกนำมาแสดงในซีรีย์squid Game นี้

เป็นเกมที่ทุกวันนี้ทุกคนก็ยังมีการเล่นกันอยู่แต่เมื่อถูกนำมาจัดอยู่ในซีรีย์แล้วมีเดิมพันเป็นชีวิตนั้นก็ทำให้เกมนี้นั้นได้รับความนิยมและเป็นเกมที่ลุ้นระทึกเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเมื่อ netflix แนะนําซีรี่ย์เรื่องนี้มาฉายได้เพียงแค่ 27  เท่าเท่านั้น เท่าเท่านั้นปรากฏว่ามี เท่าเท่านั้นปรากฏว่ามีผู้คนมาก 111 ล้านคน ที่เข้าไปชมซีรีย์เรื่องนี้ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ที่ไม่เกิดขึ้นมาก่อนที่จะมีคนเข้ามาดูซีรีย์เยอะมาก 

        ซึ่งในขณะนี้นั้นมีคนมากกว่า 90 ประเทศทั่วโลกที่เข้ามาดูซีรีย์เรื่องนี้และที่สำคัญในขณะนี้ netflix

ได้มีการแปลภาษามากกว่า 30 ภาษาทั่วโลกเพื่อให้คนจากหลายประเทศได้ชมซีรีย์เรื่องนี้กัน เนื่องจากซีรีย์เรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมืองอาบูดาบีก็ได้มีการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับซีรีส์นี้เกิดขึ้นโดยกิจกรรมที่ว่าก็คือการให้ประชากรมาร่วมเล่นเกมที่มีในซีรีส์นี้ ด้วยเกมส์ที่ถูกนำมาให้ทดลองเล่นนั้นเช่นเกมชักกะเย่อหรือเกม e i o u เกมสะพานกระจกและเกมลูกแก้วเป็นต้น 

        โดยการเปิดการแข่งขันเกมในครั้งนี้มีการรับสมัครให้ผู้ที่จะสนใจเข้าร่วมแข่งขันนักเรียนแค่ 30 คนแต่วันแรกที่มีการเปิดรับสมัครมีคนสนใจเข้ามาสมัครมากถึง 700 คนเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่อยู่ในกรุงมะนิลาก็ได้ร่วมกิจกรรมกับ script เกมด้วยการนำหุ่นยนต์สังหารมาตั้งไว้บริเวณหน้าห้างเพื่อให้ประชาชนที่มาใช้บริการภายในห้างได้ถ่ายรูปกับหุ่นยนต์นี้ด้วย หรือแม้แต่ประเทศที่สิงคโปร์ก็มีการจัดกิจกรรมให้เล่นเกมแกะน้ำตาลซึ่งเป็นหนึ่งในเกมที่ปรากฏในซีรีย์squid Game เช่นเดียวกัน

      อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่แปรพักตร์จากเกาหลีเหนือมาอยู่เกาหลีใต้ให้ข้อมูลว่าเกมที่ปรากฏในซีรีย์  squid Game นั้นที่ประเทศเกาหลีเหนือไม่ได้รับความนิยมในการเล่นกันมากนักนอกจากนี้บทความในประเทศเกาหลีเหนือยังระบุด้วยว่าสาเหตุที่ทำให้ซีรีส์เรื่องสเปคเกมนั้นโด่งดังไปทั่วโลกเพราะว่าเป็นการเปิดโปงความเป็นจริงอันเจ็บปวดของสังคมอันโหดร้ายในเกาหลีใต้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.   ufabet เว็บไหนดี