ความกังวลของพนักงาน Apple หลังจากที่บริษัทมีการประกาศใช้นโยบายสแกนภาพก่อนขึ้น iCloud

admin   สิงหาคม 19, 2021   ไม่ให้ใส่ความเห็น

         ความกังวลของพนักงาน Apple   หลังจากที่ทางบริษัท Apple ได้มีการแถลงนโยบายใหม่ของทาง Apple เกี่ยวกับเรื่องของการใช้โปรแกรม iCloud ในการเก็บจัดข้อมูลต่างๆอย่างเช่นรูปภาพโดยทาง Apple ระบุว่าจะมีการช่วยเหลือสังคมโดยเฉพาะการช่วยเหลือเด็กที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศกระทำอนาจารด้วยการที่ต่อไปนี้ลูกค้าของ Apple

ทุกคนที่จะมีการอัพโหลดรูปขึ้น iCloud จะต้องผ่านกระบวนการสแกนภาพเสียก่อนซึ่งกระบวนการนี้จะสามารถช่วยเหลือเด็กที่ถูกถ่ายรูปเอาไว้ในรูปแบบของรูปลามกอนาจารเมื่อทาง apple มีการสแกนเจอภาพเหล่านี้ก็จะมีการส่งภาพดังกล่าวนั้นไปยังหน่วยงานของราชการเพื่อให้ทำการตรวจสอบภาพดังกล่าวและนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดได้

        อย่างไรก็ตามหลังจากที่นโยบายนี้ถูกประชาสัมพันธ์ออกมามีประชาชนเป็นจำนวนมากที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายนี้ของทาง Apple ซึ่งหลายคนมองว่ามันคือการเข้าไปล่วงละเมิดข้อมูลความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานของผู้ที่ใช้มือถือของ Apple ซึ่งทาง Apple เองก็ออกมายืนยันแล้วว่าการสแกนภาพนั้นจะไม่มีผลกระทบต่อผู้ใช้งานทั่วไปเพราะจะเป็นการสแกนจับเฉพาะภาพที่เป็นลามกอนาจารสำหรับเด็กเท่านั้น

         ส่วนภาพอื่นๆนั้นทางบริษัทแอปเปิ้ลจะไม่มีการเข้าไปยุ่งเกี่ยวและที่สำคัญโปรแกรมนี้จะมีการใช้สำหรับการใช้งานของ  Apple เท่านั้นจะไม่มีการมอบโปรแกรมนี้ให้กับหน่วยงานรัฐบาลอย่างแน่นอนโดยเนื่องจากว่าหลายคนกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องของข้อมูลส่วนตัวที่อาจจะถูกรัฐบาลที่เป็นรัฐบาลเห็นต่างกับประชาชนหรือกลุ่มเผด็จการนิยมนำ Application นี้ไปใช้งานผิดเงื่อนไขความต้องการเบื้องต้นของทางบริษัท Apple

        อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเรื่องนี้ประชาชนจะไม่เห็นด้วยมากนักแต่ทางบริษัท Apple ก็มีการยืนยันที่จะยังคงใช้นโยบายนี้อยู่และล่าสุดเองนั้นทางแอพพลิเคชั่นพูดคุยกันของพนักงานภายในของบริษัท Apple ก็ได้ออกมาพูดคุยถึงเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ความกังวลของพนักงาน Apple โดยหลายคนในบริษัทแอปเปิ้ลซึ่งไม่ได้อยู่ในกลุ่มเครือข่ายของกลุ่มคนที่จะต้องมีการเก็บข้อมูลส่วนตัวหรือเกี่ยวข้องกับเรื่องของความมั่นคงของทางบริษัทนั้นได้ออกมาพูดคุยถึงประเด็นดังกล่าว

        พนักงานหลายคนมองว่านี่คือการละเมิดสิทธิส่วนตัวและพนักงานส่วนใหญ่มองว่าไม่เห็นด้วยกับการกระทำของบริษัทแอปเปิ้ลเพราะมันผิดหลักนโยบายของ Apple ที่มีการกำหนดมาตั้งแต่ต้นแล้วว่าจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานของลูกค้าของแอปเปิลนั่นเอง

และที่สำคัญหลายคนเห็นด้วยกับประชาชนทั่วไปที่มองว่าอาจจะมีรัฐบาลที่ใช้อำนาจหน้าที่ที่ไม่ดีเป็นรัฐบาลที่อยู่เผด็จการมานำโปรแกรมนี้ไปในใช้ในทางที่ถูกต้องและล้วงความลับข้อมูลส่วนตัวของประชาชนทั่วไปซึ่งมันจะเกิดความสูญเสียอย่างใหญ่หลวงกับประชาชนในอนาคตข้างหน้าได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.   Gclub ฟรี 500