วิธีการลบไวรัสหรือสแปมที่ไม่รู้จัก แบบง่ายๆไม่กี่นาทีก็เสร็จ ออกจากปฏิทินของเครื่อง iPhone

admin   สิงหาคม 2, 2021   ไม่ให้ใส่ความเห็น

วิธีการลบไวรัสหรือสแปมที่ไม่รู้จัก  บนโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็นเครื่องสมาร์ทโฟนหรือมือถือของระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งมีโปรแกรมอยู่ซึ่งเป็นโปรแกรมของตัวเครื่องที่มีการติดตั้งมาให้เลยนั่นก็คือโปรแกรม calendars หรือโปรแกรมปฏิทินนั่นเองโดยโปรแกรมนี้ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเข้าไปใช้งานในการที่จะมีการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเรื่องของความจำต่างๆนับได้ว่าเป็นโปรแกรมที่สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่กันเลยทีเดียว

       เพราะหากมีโปรแกรม calendar เราก็จะสามารถที่จะมีการกำหนดระยะเวลาตารางงานของเราได้อย่างชัดเจนว่าเราจะมีประชุมที่ไหนเมื่อไหร่และมีการนัดหมายกับใครวันและเวลาอย่างไรซึ่งมันจะทำให้เราไม่พลาดเกี่ยวกับเรื่องของเหตุการณ์สำคัญสำคัญที่อาจจะเกิดขึ้นและที่เราจะต้องมีการวางแผนการในอนาคต

อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่าด้วยการใช้งานโปรแกรม calendar บนมือถือ

นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งบางครั้งการใช้โปรแกรมนี้ บางครั้งผู้ใช้งานโปรแกรมcalendarของโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iPhone ก็มักจะได้รับข้อความจากทางมือถือว่าให้เข้าไปทำการแก้ไขสิ่งที่ไม่ต้องการในครรภ์

หรืออาจจะไปทำความสะอาด calendars คือเคลียร์ข้อมูล calendarถ้าหากมีการบันทึกข้อมูลไว้มากเกินไปอย่างไรก็ตามวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเข้าไปลบการใช้งานข้อความที่เราอาจจะไม่ได้มีการจำเป็นในการใช้งานหรืออาจจะเป็นข้อมูลซึ่งเป็นไวรัสที่มีการแฝงตัวอยู่ใน calendar นั่นเอง

สำหรับวิธีการเข้าไปในโปรแกรม calendars

วิธีการลบไวรัสหรือสแปมที่ไม่รู้จัก เพื่อทำการเช็คข้อมูลแปลกๆเช่นพวกสแปมหรือไวรัสและต้องการที่จะทำการเคลียร์ข้อมูลเหล่านี้ออกนั้นอย่างแรกเลยที่เราจะต้องทำก็คือเราจะต้องเข้าไปที่โปรแกรม planner ก่อนแล้วหาดูว่ามีอะไรแปลกๆที่เราไม่มีการเขียนบันทึกข้อมูลลงไปหรือไม่ ซึ่งถ้าหากว่าผู้ใช้งานพบว่ามีก็สามารถที่จะทำการเคลียร์ข้อมูลต่างๆเหล่านี้ได้โดยให้กดปุ่ม calendars หลังจากนั้นก็จะมีหน้าต่างเพิ่มขึ้นมาซึ่งถ้าหากเราอยากจะเอาข้อมูลไหนออกก็ให้เราทำการเอาเครื่องหมายถูกออก

หลังจากที่มีการเอาเครื่องหมายถูกออกในหน้า calendars เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ให้เราเข้าไปที่เมนูการตั้งค่าอีกครั้งหนึ่งหลังจากนั้นก็เลือกไปที่หัวข้อ calendars เสร็จเรียบร้อยแล้วให้เลือกไปที่คำว่า account ซึ่งจะมีข้อมูลโชว์ขึ้นมาให้เราตรวจสอบให้ด้วยว่ามีบัญชีแปลกๆเกิดขึ้นหรือมีข้อมูลแปลกๆเกิดขึ้นหรือไม่ซึ่งถ้ามีเราก็กดไปที่บัญชีแปลกๆนั้นหรือสแปมแปลกๆนั้นหลังจากนั้นก็กดลบบัญชีนั้นออกได้เลย

        อย่างไรก็ตามปกติแล้วจะไม่มีข้อมูลแปลกๆหรือไวรัสหรือสปายๆเข้ามาที่ตัวเครื่องอยู่แล้วยกเว้นว่าผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นจะเข้าไปที่เว็บไซต์ที่มีการแจ้งข้อมูลข่าวสารและอาจจะกดรับโดยที่ไม่ตั้งใจทำให้ได้รับข้อความต่างๆเหล่านี้ซึ่งแน่นอนว่าบางครั้งข้อความที่รับเข้ามานั้นก็เป็นข้อความที่แฝงไปด้วยไวรัสดังนั้นทางที่ดีที่สุดก็คือเราสามารถเข้ามาทำการตรวจสอบและลบออกได้ 

 

สนับสนุนโดย    ufabetฝ่ายบริการ