ปฏิบัติการปรับดาวศุกร์ให้มนุษย์อยู่ได้

admin   กรกฎาคม 19, 2021   ไม่ให้ใส่ความเห็น

เอกภพที่กว้างใหญ่แห่งนี้มีดาวเคราะห์มากมายโคจรอยู่  ปฏิบัติการปรับดาวศุกร์ ในระบบต่างๆ อย่างดาวเคราะห์ที่ได้ชื่อว่าโลกนั้นก็โคจรอยู่ในระบบสุริยะจักรวาร แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในเอกภพที่ประกอบไปด้วยดาวเคราะห์มากมายแต่มันจะมีดาวเคราะห์กี่ดวงที่สามารถเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตได้

แน่นอนว่าในตอนนี้มีเพียงดาวเคราะห์ดวงเดียวที่ทำแบบนั้นได้ก็คือโลกของเรานั้นเอง สำหรับโลกแล้ว ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันคืออะไร เพราะว่ามันเป็นบ้านที่มนุษย์อย่างเราอาศัยนอยู่นั้นเอง

มนุษย์นั้นเกิดขึ้นมาบนดาวเคราะห์ที่ชื่อว่าโลก แน่นอนว่าเราไม่สามารถที่จะเปลี่ยนความจริงข้อนี้ได้เลย แต่ทว่าในอนาคตก็ไม่แน่ถ้าหากโครงการที่จะขึ้นไปตั้งอาณานิคมบนดาวเคราะห์ดวงอื่นสามารถที่จะทำได้สำเร็จ ซึ่งดาวเคราะห์ที่ได้รับเลือก แน่นอนว่าสนใจที่จะขึ้นไปตั้งอาณานิคมนั้นก็คือดาวอังคาร และดาวศุกร์นั้นเอ ง

สำหรับในวันนี้ดาวที่เราจะพูดถึงก็คือดาวศุกร์ เรื่องปฏิบัติการปรับดาวศุกร์ให้มนุษย์อยู่ได้ ที่ข้อเสนอที่อาจจะใช้ได้จริงที่สุดในการที่จะทำให้สภาพภูมิอากาศของดาวศุกร์คล้ายกับบนโลกของเรานั้นก็คือโล่แสงอาทิตย์ที่มีจุดประสงค์เพื่อใช้ปิดกั้นแสงบางส่วนของดวงอาทิตย์ไม่ให้กระทบชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์

และถ้าหากว่ามีการว่าโล่แสงอาทิตย์ไว้ที่จุด L1 ของดาวศุกร์แล้วละก็มันก็จะช่วยทำให้บรรยากาศของดาวศุกร์ต่อยๆ ที่จะเย็นลง ปฏิบัติการปรับดาวศุกร์ อีกทั้งเจ้าโล่แสงอาทิตย์ดังกล่าวนี้  ยังจะช่วยปิดกั้นลมสุริยะบางส่วนด้วย และผลลับที่ได้จากการใช้โล่แสงอาทิตย์ที่ว่านี้ก็จะทำให้คาร์บอนไดออกไซด์บนดาวศุกร์เกิดการแช่แข็งในบรรยากาศชั้นบน จากนั้นมันก็จะเกิดเป็นน้ำแข็งแห้ง

  ก่อนที่จะมีการโปรยปรายลงมาสู่พื้นผิวของดาวศุกร์ และอีกทางเลือกหนึ่งคือการวางแผ่นสะท้อนแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ภายในชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์ อย่างเช่นการสร้างไว้ที่เมืองบอลลูนลอยฟ้าในหลายๆ เมืองบนดาวศุกร์รวมไปถึงการสร้างไว้ให้ลอยอยู่บนพื้นผิวของเมฆ ซึ่งวิธีการเหล่านี้เองมันจะไม่ทำให้ดาวศุกร์เกิดการเย็นลงฉับพลันในทันที

โดยที่กลุ่มของผู้ตั้งอาณานิคมผู้บุกเบิกจะสามารถช่วยเริ่มกระบวนการดังกล่าวได้  เพราะกระทั้งในที่สุดมนุษยชาติจะสามารถทำให้ดาวศุกร์กลายมาเป็นฝาแฝดของโลกตามที่เราเรียกมัน แต่ทว่าการที่เรานั้นจะสามารถทำได้มันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เพราะว่าสำหรับดาวศุกร์  แล้วยังรู้จักมันน้อยเกินไปที่สามารถขึ้นไปตั้งอาณานิคมบนนั้น

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้