การทำงานของพนักงาน Google ในยุค Hybrid รูปแบบใหม่ที่ไม่จำกัดสถานที่การทำงาน

admin   กรกฎาคม 1, 2021   ไม่ให้ใส่ความเห็น

 

 

เริ่มตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19  บริษัท Google เป็นอันดับต้นๆที่มีการประกาศให้พนักงานทำงานแบบ work from home โดยพนักงานไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางมาทำงานที่บริษัทหรือที่ตัวตึกของบริษัท Google เนื่องจากว่าบริษัท Google ทำงานในรูปแบบของสัญญาณอินเทอร์เน็ตดังนั้นพนักงานสามารถที่จะทำงานจากที่บ้านได้โดยไม่มีส่งผลกระทบต่อบริษัทเพื่อหลีกเลี่ยงการระบาดของไวรัสโควิด-19

        การทำงานของพนักงาน Google อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าสถานการณ์ในต่างประเทศจะมีวัคซีนที่สามารถฉีดป้องกันไวรัส covid ได้แล้วและคนส่วนใหญ่ก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตกันได้ตามปกติแล้วแต่ทางบริษัท Google เองกับมีนโยบายที่จะทำงานในรูปแบบของยุค Hybrid

โดยพนักงานไม่จำเป็นที่จะต้องมาจำกัดสถานที่ในการทำงานซึ่งในขณะนี้ Google ได้มีการตั้งหัวข้อเกี่ยวกับสถานที่การทำงานของพนักงานโดยมีการคาดการณ์ว่าในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ทางบริษัท Google จะเปิดให้พนักงานสามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกตินั้นเชื่อว่าจะมีพนักงานถึง 60 เปอร์เซ็นต์ที่จะเลือกการปฏิบัติงานแบบ Hybrid 

       ซึ่งเป็นการปฏิบัติงานรูปแบบใหม่ของ Google ที่จะให้พนักงานนั้นสามารถเลือกที่จะทำงานที่ไหนก็ได้โดยจะมีการให้พนักงานสลับการทำงานซึ่งพนักงานสามารถที่จะทำงานที่ไหนก็ได้ 2 วันและให้เข้ามาทำงานที่ออฟฟิศได้ 3 วัน   โดย 2 วันที่ว่านั้นพนักงานจะทำงานที่บ้านหรือจะไม่นั่งทำงานที่ไหนก็ได้ตามความต้องการ

         โดยพนักงานเป็นคนเลือกสถานที่ในการทำงานเองได้เลย ในขณะเดียวกันจะมีพนักงานอีก 20% ที่จะมีการใช้รีโมทในการทำงานซึ่งการทำงานในลักษณะนี้พนักงานสามารถไปทำงานที่ office ของ Google สาขาไหนก็ได้โดยพนักงานคนดังกล่าว.  การทำงานของพนักงาน Google  อาจจะมีรายชื่อทำงานอยู่ที่สำนักงานใหญ่แต่ถ้าเกิดพนักงานเดินทางไปรัฐอื่นก็สามารถที่จะเข้าทำงานที่ออฟฟิศที่อยู่รัฐอื่นได้เลยโดยใช้การทำงานระยะไกลผ่านทาง work Remote นั่นเอง 

      ทางผู้บริหารของ Google มองว่าการทำงานในลักษณะนี้จะเป็นการยืดหยุ่นการทำงานเพื่อให้พนักงานนั้นสามารถที่จะจัดสรรสถานที่ที่ตนเองทำงานแล้วมีความสุขและสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ที่สำคัญยังช่วยลดปัญหาเรื่องของความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส covid ได้อีกด้วยอย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องนี้ทาง Google จะต้องมีการประชุมกับทางพนักงานอีกครั้งหนึ่งว่าโปรเจคที่ทาง Google จะทำในยุค Hybrid แบบนี้นั้นพนักงานชื่นชอบรูปแบบการทำงานแบบไหน 

    สำหรับการทำงานในรูปแบบที่ทาง Google ได้มีการเตรียมเอาไว้รองรับการทำงานในอนาคตนั้นเรียกได้ว่าเป็นการทำงานของโลกอนาคตอย่างแท้จริงซึ่งเป็นยุคที่เราสามารถที่จะทำงานที่ไหนก็ได้และเราก็สามารถสนุกกับการทำงานได้โดยที่พนักงานนั้นเป็นคนตัดสินใจเลือกสถานที่ทำงานแต่การทำงานนั้นยังคงสามารถมีประสิทธิภาพได้นั้นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้