GPS จักรวาลนำทางในอวกาศ

admin   มิถุนายน 11, 2021   ไม่ให้ใส่ความเห็น

เทคโนโลยีต่างๆ ในโลกปัจจุบันนี้ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และรวดเร็วเป็นอย่างมากโดยบางทีเราเองก็ตามไม่ทัน อย่างที่เราก็รู้กันดีว่ามนุษย์นั้น  ต้องการเทคโนโลยีในด้านต่างๆ มากมายขนาดไหน

เพราะไม่ว่าเราจะทำอะไร หรือว่าจะเดินทางไปที่หรือ ต้องการที่จะรู้เรื่องเกี่ยวกับอะไร สนใจสิ่งไหน เราก็ต้องพึ่งพาอินเทอร์เน็ต และเทคโนโลยีต่างๆ และในวันนี้แน่นอนว่าเรื่องที่เรานั้นกำลังจะพูดถึงก็ต้องเกี่ยวกับเทคโนโลยีอย่างแน่นอน

หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมาบนโลกที่แสนจะกว้างใหญ่ และเต็มไปด้วยหลายสิ่งหลายอย่างมากมายขนาดนี้ ทั้งสิ่งที่มีชีวิต และสิ่งที่ไม่มีชีวิต มนุษย์เรานั้นมีความพยายามอย่างมากที่ที่จะศึกษาถึงเรื่องราวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบนโลก และเอกภพที่กว้างใหญ่แห่งนี้ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย

ดังนั้นแล้วจึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีเรื่องข้องเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยว ซึ่งเรื่องที่เรานั้นกำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มีชื่อว่า GPS จักรวาลนำทางในอวกาศ เพราะจักรวาลของเรานั้น   กว้างใหญ่ไพรศาล อวกาศที่มีตดมิดและมองไม่เห็นจุดจบไม่มีสถานที่ใดที่จะมองเห็นได้อย่างชัดเจนในที่ที่ลึก และมืดดังนั้นจึงไม่มีข้อแต่ต่างระหว่างสถานที่หนึ่ง และสถานที่อื่นๆ

ปัญหาคือการติดต่อตามตำแหน่งของยานอวกาศเพื่อนำทางไปสู่เป้าหมายในการสำรวจอวกาศโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรานั้นกำลังพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางไปยังดาวเคราะห์ดวงอื่นอย่างเช่นดาวอังคารที่เป็นส่วนหนึ่งในระบบสุริยะของเรา การสำรวจอวกาศได้มีการนำเสนอเรื่องราวที่สำคัญและในที่สุดเราก็อาจจะมีคำตอบที่น่าเชื่อถือได้อย่างเทคโนโลยีนำทางในอวกาศ Explorer Station

ได้มีการทดลองบนสถานีอวกาศนานาชาติเมื่อปีที่แล้ว โดยการใช้แสงของ Pulsars ที่อยู่ไกลออกไปเป็น GPS ของจักรวาลเพื่อที่จะหาตำแหน่งของระบบสุริยะของเรา แน่นอนว่าการศึกษาหรือว่าทดลองเกี่ยวกับเทคโนโลยีอวกาศเป็นสิ่งที่คนทั่วไปจะได้รับรู้ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเป็นไปอย่างไร

แต่เราจะรับรู้ก็เมื่อเจ้าสิ่งนั้นสามารถที่จะใช้งานได้แล้วจริงๆ ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีอวกาศที่เราเห็นที่ว่าเจ๋งแล้ว แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าในอนาคตมันจะเจ๋งกว่า   ที่เราเคยเห็นเป็นเท่าตัวเลยก็ว่าได้ สุดท้ายนี้ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเราอยากให้ทุกคนมองเห็นถึงความสำคัญของการศึกษา  

เกี่ยวกับเรื่องของเทคโนโลยีเพราะว่าในอนาคตอันใกล้มันจะเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตของเรามากกว่านี้อีก อาจจะพูดได้ว่าเป็นโลกแห่งเทคโนโลยี หรือโลกแห่งอนาคตก็ว่าได้ ซึ่งมันจะเกิดขึ้นไม่เราก็ยังไม่สามารถตอบได้   เพราะนี้เป็นเพียงแค่เรื่องที่คาดเดาเท่านั้น

 

สนับสนุนโดย   ติดต่อ ufabet