สังคมออนไลน์ในอนาคตของ Facebook

admin   สิงหาคม 17, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

ในยุคที่การเชื่อมต่อของอินเทอร์เน็ตมีความง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโครงข่ายต่างๆที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นหรือแม้แต่จะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์คอมพิวเตอร์หรือแม้แต่จะเป็น Smartphone จึงทำให้ผู้คนส่วนใหญ่สามารถต่อสื่อสารกันได้ในยุคสมัยที่มีการเชื่อมต่อเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างไร้ขอบเขต

ผู้คนสามารถติดต่อกันได้อยู่ตลอดเวลาเป็นการส่งไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพเสียงหรือแม้แต่จะเป็นในส่งข้อความก็สามารถส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง นี่จะเป็นยุคสมัยที่ผู้คนมีการติดต่อสื่อสารอย่างรวดเร็วและมีการส่งข้อมูลข่าวสารถึงกันได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน โลกของเรามีการพัฒนาอยู่เสมอนี่เองจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมสังคมเป็นโรคอะไรจึงมีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง บนโลกออนไลน์หรือว่าโซเชียลมีเดียต่างๆในสังคมที่ทำให้ผู้คนได้แสดงความคิดเห็นหรือแม้แต่จะเป็นการเรียนรู้ความคิดเห็นของผู้อื่น

สร้างการเติบโตและการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบไม่ว่าจะเป็นทางด้านความรู้ใหม่ๆที่ถูกพัฒนาขึ้นหรือแม้แต่จะเป็นในส่วนของทัศนคติต่างๆที่มีต่อการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน

Facebook ได้เข้ามามีอิทธิพลอย่างมากในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจ การติดต่อสื่อสารหรือแม้แต่จะเป็นการสร้างอาชีพขึ้นมาในยุคปัจจุบันก็มีมากมายที่ใช้ในโซเชียลมีเดียสร้างสังคมบนโลกออนไลน์เป็นการเชื่อมต่อกันมีการส่งข้อมูลเข้าหากัน นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมในปัจจุบันสังคมในโลกออนไลน์มีการเติบโตค่อนข้างมากโดยเฉพาะในประเทศไทยมีผู้ใช้งาน Facebook มากกว่า 40 ล้านคนถือเป็นตัวเลขที่เยอะมากๆ

เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรในประเทศไทยจำนวนของผู้คนเหล่านี้เข้าใช้งานผ่าน ในส่วนของสมาร์ทโฟนที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือบางส่วนก็ใช้ในส่วนคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คต่างๆเพื่อเข้าใช้งานต่างๆนี่เองจึงเป็นสาเหตุว่าในปัจจุบันสังคมโลกออนไลน์ใน Facebook มีการเติบโตข้างหน้าผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจในการเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคม

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารกัน การสร้างความสัมพันธ์หรือRelationship ในโลกออนไลน์ ที่ทำให้ผู้คนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้แลกเปลี่ยนความรู้หรือแม้แต่จะเป็นบางคนก็สร้างธุรกิจกิจกรรมขึ้นมาในโลกออนไลน์ค่อนข้างมากสร้างการเติบโตสร้างรายได้จำนวนมหาศาล

สังคมโลกออนไลน์มีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นทางด้านการพัฒนาความรู้ ทางด้านความบันเทิง รวมทั้งยังมีในส่วนของสังคมอื่นๆอีกมากมายที่ทำให้ผู้คนได้มาเจอกันแลกเปลี่ยนความรู้และพัฒนาทิศทางความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงในส่วนของความชอบก็สามารถนำเข้ามาส่งต่อให้ผู้อื่นได้รับรู้อีกมากมาย

นี่เองจะเป็นสาเหตุว่าทำไมในปัจจุบันผู้ใช้งาน Facebook จะมีจำนวนเพิ่มขึ้นตลอดเวลาเพราะผู้คนต้องการเห็นคนที่มีความคิดเห็นแบบเดียวกับตัวเองจึงทำให้สิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้ Facebook กลายเป็นสื่อกลางในการที่ผู้คนมาติดต่อสื่อสารกันเป็นสังคมโลกออนไลน์ขนาดใหญ่ 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   สล็อต ยิงปลา ฝากขั้น ต่ํา 100