การพนันฟุตบอลหรือพนันบอล

admin   เมษายน 15, 2020   ไม่ให้ใส่ความเห็น

การพนันฟุตบอลหรือพนันบอลที่เรารู้จักกันส่วนใหญ่นั้นถือว่าเติมโตเร็วมาก ๆ ในรอบ 4 – 6 ปีมานี้ โดยมีข้อมูลมายืนยันว่าในปี 2553 ที่ผ่านมานั้นมีคนที่นิยมเล่นการพนันฟุตบอล หรือ ufabet สูงถึง ล้านกว่าคนภายในประเทศหรือภายในปีเดียว และยังมีเงินหมุนเวียรในการพนันฟุตบอลนั้นสูงมากกว่า 3หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว

โดยการเล่นพนันฟุตบอลนั้นเป็นที่นิยมของหมู่วัยรุ่นโดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่นเพศชายมาก อาจจะรามไปถึง วัยกลางคน อีกต่างหาก ทำไมการพนันฟุตบอลถึงเป็นที่นิยมขนาดนี้ก็เพราะว่า ในหมู่วัยรุ่นส่วนใหญ่หรือเกือบทั้งหมดชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมากมีความรู้เรื่องฟุตบอลเลยอยากที่จะลองพนันดูเพราะคิดว่าตัวเอง

สามารถคาดเดาผลบอลออกมาได้ด้วยความที่เป็นคนที่ชอบดูฟุตบอลแล้วเห็นการเล่นฟุตบอลมามากมาย  จึงเริ่มที่จะพนันสนุกสนานกันเองในหมู่เพื่อน ค่อย ๆ เริ่มคอย ๆ ขยับไปเป็นการพนันฟุตบอลแบบจริงจัง โดยคนที่รับพนันฟุตบอลจะเรียกว่า โต๊ะบอล โดยโต๊ะบอลแต่ละโต๊ะอัตราต่อลองก็จะไม่เท่ากันซะทีเดียว สำหรับบางคนที่เคยพนันแล้วถูกก็จะยิ่งมันใจในตัวเองมากขึ้น ก็เริ่มที่จะพนันในวงเงินที่สูงขึ้นจากเดิม

ถึงจะเคยพนันถูกยังไงก็ตามแต่สุดท้ายแล้ว เงินที่เราแทงไปทั้งหมดก็จะตกไปปอยู่ในเจ้ามือหรือโต๊ะบอลที่รับแทงบอลอย่างแน่นอน ไม่เคยมีใครที่รวยเพราะการพนันนั่นเอง บางคนเล่นจนเป็นหนี้เดือนร้อนพ่อแม่หรือคนในครอบครัวอาจจะร้ายแรงถึงขนาดไปยื้มเงินกู้มาเป็นหนี้เป็นสินเพิ่มขึ้นอีกจากที่เป็นหนี้แค่การพนันกลับกลายว่าต้องเป็นนี้นอกระบบเพิ่มขึ้นไปอีกก็จะทำให้เครียดมากขึ้น อาจจะคิดสั้นถึงฆ่าตัวตายเพื่อหนีหนี้สินเลยก็ได้

การพนันฟุตบอลนั้น มีแต่โทษทั้งเรื่องสุขภาพ เช่น เราเริ่มที่จะพนันฟุตบอลแล้วก็จะต้องรอดูคู่ที่เราได้พนันไปนั่นเอง โดยบางคู่เตะทุ่มนึง หรือ 4 ทุ่ม บางคู่อาจจะเตะตอนตี 1 เลยก็มี การที่เราอดหลับอดนอนเพื่อที่จะรอดูฟุตบอลนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่นอนหากทำติดต่อกันเป็นประจำหรือทำทุกวัน

จะทำให้เรานั้น มีอารมณ์ที่แปรปวน สมองไม่รับรู้เรียนรู้ช้าลง เฉื่อยช้า ไม่มีสมาธิ สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลง และยังเสี่ยงต่อโรคร้ายแรงอีกด้วย เช่น โรคมะเร็งลำไส้ โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคเบาหวาน เป็นต้น เพราะฉะนั้นเราควรหลีกเลี่ยงการนอนดึกดีกว่า หรืออาจจะดูฟุตบอลให้เป็นเรื่องสนุก เชียร์ทีมที่เราชื่นชอบ โดยปราศจากการพนันจะดีกับสุขภาพและจิตใจของเรา