ความรู้เล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ที่ไม่ควรมองข้าม

admin   กันยายน 14, 2016   ไม่ให้ใส่ความเห็น

ถ้าคุณคิดจะเลือกซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์สักเครื่อง แต่คุณยัง ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี วันนี้ผมมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเลือกเลือกซื้อเบื้องต้นมาให้คุณได้นำไปพิจารณาเผื่อว่าจะช่วยคุณเลือกให้ได้ตามที่ต้องการบ้าง

1.สอบถามตัวเองว่าหาซื้อไปใช้งานแบบไหน เช่นซื้อไปเล่นอินเตอร์เน็ต อย่างเดียวก็อาจจะไม่ต้องเลือกซื้อสเปคที่สูงมากเกินไปเพราะว่าเข้าอินเตอร์เน็ตส่วนควรเน้นเรื่องของหน้าจอดีๆ มีความคมชัด CPUไม่จำเป็นต้องแรงมาก เอาให้ภาพคมชัด ดีที่สุด หากว่าหาซื้อเพื่อการใช้งานด้านการเรียน หรือทำงาน พิมพ์งานทั่วไป ก็เลือกรุ่นที่ขนาดพกพาแน่นอนว่าต้องนำไปนั่งพิมพ์ทั้งที่ทำงาน โรงเรียน และที่ห้อง เน้นเรื่องของความเบาและขนาดหน้าจอจะดีที่สุด ไม่เล็กจนทำให้เสียสายตา 14.1นิ้วน่าจะเหมาะที่สุด

2.งบประมาณที่คุณมี มีความจำเป็นเช่นเดียวกัน ก็มีความสัมพันธ์กับงานคุณนั่นล่ะครับยิ่งใช้งานหนักยิ่งต้องใช้สเปคเครื่องสูง งบประมาณก็สูงตามไปด้วย แต่ว่าหากว่าเลือกรุ่นที่ไม่ได้เป็นรุ่นท็อปหรือว่ายี่ห้อที่อาจจะไม่ดังมากจะได้สเปคที่พอๆกันแต่ว่าราคาต่างกันเยอะก็ได้ แต่ว่าจะมีข้อเสียตรงที่อาจจะไม่ทนทานเท่ากับยี่ห้อนั้นๆ อาจจะเป็นการหาซื้อเพื่อแก้ไขแก้ขัดไปก่อนได้

3.ใช้ในบ้าน ในที่ทำงาน หรือนอกสถานที่ถ้าหากว่าคุณต้องลุยพื้นที่ออกภาคสนาม ไปซื้อเครื่องสวยๆงามๆก็คงไม่เหมาะนัก เครื่องที่เหมาะก็น่าจะเป็นพวก DELL เพราะว่ามีข้อดีในเรื่องของความทนทาน จะพา MACไปเปื้อนดินเปื้อนโคลนก็เห็นทีจะน่าเสียดายอยู่ ราคาอาจจะแพงแต่คุ้มค่ามาก

4.เบื่อง่ายหรือเปล่า คุณต้องสำรวจด้วยนะว่าคุณเบื่อง่าย รุ่นใหม่มาอยากเปลี่ยน อยากได้หรือเปล่าถ้าหากว่าเป็นแบบนี้คุณอาจจะต้องหาซื้อเครื่องยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ต้องการของคนทั่วไปที่อยากจะซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง เพราะว่าสามารถที่จะจำหน่ายออกได้ง่ายและได้ราคาที่สูง ราคาจะไม่ตกมากนัก

นอกจากนี้แล้วคุณอาจจะหาข้อมูลเพิ่มเติม ถ้าหากว่าคุณยังต้องการข้อมูลเพิ่มมากขึ้น คุณอาจหาจากแหล่งข้อมูลดังนี้

-เว็บบอร์ดด้านไอที คุณสามารถหาข้อมูลรุ่นหรือยี่ห้อที่คุณเล็งเอาไว้ได้ เกร็ดความรู้อย่างหนึ่งก็คือคุณอาจจะไปตั้งคำถามเองก็ได้เพราะว่าจะได้ตรงจุดที่คุณต้องการมากที่สุด เรื่องข้อมูลไม่ปัญหาอยู่แล้วน่าจะมีคนเข้ามาตอบให้คุณพอสมควร

-เพื่อนที่รู้จักที่ใช้ยี่ห้อหรือว่ารุ่นนั้นๆ ดีที่สุดเพราะเป็นการรีวิวจากคนที่เรารู้จัก ไม่ได้เชียร์สินค้าตัวนั้น แต่เกิดจากการใช้งานจริงๆและท่านก้อาจจะเห็นอยู่ว่าเขาใช้งานอย่างไรบ้าง

เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเหล่านี้สามารถที่จะทำให้คุณได้คอมฯเครื่องที่เหมาะกับคุณมากๆที่สุด และน่าจะพอใจและไมได้เดือดร้อนด้านงบประมาณที่เกินความจำเป็น