Category Archives: คอมพิวเตอร์และไอที

เว็บไซต์แรกที่เกี่ยวกับ Android

มีหลายอย่างที่เราอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันในวันนี้ เว็บไซต์แรก   เรื่องราวที่เรากำลังจะพาไปทำความรู้จักก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว   มันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์แรก  ที่มีการพูดถึงเกี่ยวกับ Android สำหรับ Android นั้น  เมื่อพูดไปใครหลายๆคนต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี  เพราะว่าอะไรทุกคนก็คงจะทราบ  อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเราจะรู้จักแอนดรอยด์แล้ว  เราก็ใช้แอนดรอยด์กัน  แต่ใครหลายๆคนก็อาจจะยังไม่รู้เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับแอนดรอยมากมายเท่าใดนัก  ถ้าอย่างนั้นจะไปทำความรู้จักเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเลยดีกว่า Android หลายคนต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี  และก็เชื่อได้เลยว่าในตอนนี้  คุณก็ใช้สมาร์ทโฟนที่เป็นระบบปฏิบัติการ Android กันอยู่  สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์  ถือได้ว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่     ครองใจใครหลายๆคน  มาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน  และก็ว่าได้และในปัจจุบันนี้ในสมาร์ทโฟนของเราว่าใน smartphone ของหลายๆ… Read more »

จีนประสบความสำเร็จจากการ ทดสอบดวงอาทิตย์เทียม EAST

       เชื่อว่าหลายคนคงรู้กันดีว่าปัจจุบันนี้ประเทศจีนมีการพัฒนาและก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการค้าการขายหรือทางด้านเศรษฐกิจรวมถึงแม้แต่ทางด้านเทคโนโลยีต่างๆจีนก็ก้าวหน้าพัฒนาไปเป็นอย่างมาก   จะเห็นได้จากจีนนั้นมีทะเลแตกต่างที่ออกมาใหม่ต่างๆมากมายอย่างเช่น เครื่องบินแท็กซี่หรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือก็ยังมีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่มีบริษัทมีการผลิตออกมาขายที่ตลาดโลกทำให้ในขณะนี้จีนอาจจะกล่าวได้ว่าเป็นประเทศมหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่ประเทศหนึ่งของโลกเลยทีเดียว         สถานการณ์ล่าสุดของประเทศจีนที่มีการพัฒนาเรื่องของเทคโนโลยีก็คือในขณะนี้จีนได้มีการสร้างดวงอาทิตย์เทียมซึ่งมีชื่อเรียกว่า EAST โดยล่าสุดในตอนนี้จีนได้มีการทดสอบการเปิดใช้งานดวงอาทิตย์เทียมนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งผลการทดสอบนั้นก็ออกมาประสบความสำเร็จอย่างที่น่าพอใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  โดยล่าสุด จีนนั้นได้มีความสามารถในการสร้างอุณหภูมิความร้อนได้ถึง 70 ล้านองศาเซลเซียสเป็นเวลานานถึง 1,056 วินาที        นอกจากจะสร้างสถิติโลกใหม่ตอนก้าวหน้าครั้งสำคัญของการสร้างแหล่งพลังงานสะอาดของโลกใบนี้ด้วย   สำหรับดวงอาทิตย์เทียมมีชื่อเต็มๆว่า Experimental Advanced Superconducting Tokamak ซึ่งมีการ พัฒนาขึ้นมาโดยทีมนักวิทยาศาสตร์ในสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน s.i.p. การทดสอบครั้งนี้มีขึ้นที่ศูนย์ควบคุมดวงอาทิตย์เทียม นครเหย มณฑลอันฮุย ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของประเทศจีน       ดวงอาทิตย์เทียมใช้ ธาตุไฮโดรเจนชนิดหนักจากปฏิกิริยานิวเคลียร์ฟิวชันความร้อนบนดวงอาทิตย์  … Read more »

Sony กับรถยนต์ไฟฟ้า

  มีสิ่งที่น่าสนใจต่างๆมากมายเกิดขึ้นมา แน่นอนว่าในยุคปัจจุบันนี้การใช้รถใช้ถนนเริ่มเปลี่ยนแปลงไปได้  มีการนำรถไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง  เช่นเดียวกันกับเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้เกี่ยวกับบริษัทแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น  บริษัทดังกล่าวนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในด้านการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆซึ่งบริษัทดังกล่าวก็คือบริษัทโซนี่และในปัจจุบันนี้ Sony ก็ได้หันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากยิ่งขึ้น  ซึ่งพวกเขาก็ได้มีการทดลองและวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ด้วย  อย่างที่ทุกคนก็รู้กันดีว่าในประเทศญี่ปุ่นนั้น   มีบริษัทใหญ่มากมายเกิดขึ้น โดยเฉพาะบริษัทที่ให้การบริการเกี่ยวกับการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ  หรือว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆเช่นเดียวกันกับบริษัทโซนี่บริษัทโซนี่  หลายคนก็คงจะรู้จักว่าบริษัทแห่งนี้  เป็นบริษัทที่ผลิตกล้อง  แต่คุณรู้หรือไม่ว่าภายในบริษัทโซนี่ไม่ได้ผลิตกล้อง  อย่างเดียวแต่พวกเขากลับผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆอีกมากมายและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์  ซึ่งหลายๆคนก็ยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน  ทุกคนรู้จัก playstation แน่นอนว่า playstation ก็เป็นฝีมือของบริษัทโซนี่เช่นเดียวกัน  แต่ในวันนี้เราจะไม่ได้พูดถึงเครื่องเล่นเกม  แต่เราจะมาพูดถึงเรื่องราวของ Sony กับรถยนต์ไฟฟ้าในช่วงเดือนตุลาคมปี 2017 ทาง… Read more »

จักรยานเดินได้

คนเดินได้นั้นมันไม่ใช่เรื่องแปลก  แต่ถ้าหากว่าเป็นจักรยานเดินได้ละ  คุณว่ามันแปลกหรือไม่แน่นอนว่าในช่วงแรกที่สิ่งประดิษฐ์ดังกล่าวนี้ออกมา  มันก็คงจะเป็นอะไรที่แปลกแล้วก็ไม่คุ้นตาสำหรับใครหลายๆคน  เจ้าจักรยานเดินได้นี่มันสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน  มันก็จะกลายเป็นอะไรที่คุ้นชินกันไป  แต่แน่นอนว่าจักรยานที่เดินได้นี้มันอาจจะเป็นอะไรที่เทอะทะไปหน่อย  แต่ถ้าหากคุณอยากที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับจักรยานเดินได้ดังกล่าวนี้เพิ่มเติม  เราไปทำความรู้จักกันพร้อมกันเลยดีกว่า  สำหรับจักรยานแล้วถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งยานพาหนะที่ทุกคนทั่วโลกต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอนว่าการปั่นจักรยาน  นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงแล้ว   การปั่นจักรยานก็ยังพาเราไปยังสถานที่ต่างๆได้  แล้วก็เป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย   และสำหรับการปั่นจักรยานคือการออกกำลังกาย  สำหรับคนรักสุขภาพและการปั่นธรรมดา  มันน่าเบื่อก็มาเป็นการปั่นจักรยานเดินได้แบบนี้หน่อยเป็นไง  จักรยานที่ถูกออกแบบมาให้การปั่นจักรยานเดินได้แทนล้อหมุน โดยใช้กลไกคล้ายๆกับจาน      เบรก หากมองไปศิลปินท่านนี้  ก็ไม่รู้ว่าจะคิดค้นจักรยานบินได้แบบนี้ขึ้นมาเพื่ออะไร คิดว่ายังไงในจักรยานธรรมดาก็วิ่งไวกว่าอยู่ดีๆ  หากลองขี่บนท้องถนนแล้วก็มันมีความเท่ห์ไม่เหมือนใครจริงๆรับรอง   คำว่าเด่นแน่นอนงานนี้  จักรยานนั้นได้ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อนานมากแล้ว … Read more »

Munckhof 3 Row Sprayer

คุณว่าสิ่งที่ลำบากที่สุดสำหรับการทำการเกษตรนั้นคืออะไร  แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นงานไหนก็ตามไม่ใช่แค่การทำการเกษตรเท่านั้น  ล้วนแล้วแต่มีความยากที่แตกต่างกันออกไป  ไม่มีอะไรที่ง่ายเกินไปไม่มีอะไรที่ยากเกินไป  สำหรับเราถ้าหากว่าเราศึกษาที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับมันแล้ว สิ่งที่ว่ายากก็จะกลายเป็นสิ่งที่ง่าย  แต่ถ้าหากว่าเราไม่ทำความรู้จักและเรียนรู้เกี่ยวกับมัน  สิ่งที่น่าง่ายก็จะกลายเป็นสิ่งที่ยากได้เช่นเดียวกันและแน่นอนว่าในวันนี้นั้น  เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักเกี่ยวกับเครื่องมือ  ที่จะนำมาช่วยทุ่นแรงในการรดน้ำหรือว่าฉีดพ่นยาฆ่าแมลงต่างๆภายในสวน การเกษตรในยุคปัจจุบันนี้เราไม่สามารถที่จะมองข้ามได้เลย  ปัจจุบันคนรุ่นใหม่หันมาทำการเกษตรเพิ่มมากยิ่งขึ้น  และแน่นอนว่ายิ่งคนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจ   กับการทำเกษตรการเกษตรในประเทศก็จะพัฒนาและยกระดับเพิ่มมากขึ้นไปอีก  เนื่องจากว่าคนรุ่นใหม่นั้นได้มีการนำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามามีส่วนร่วมในการทำการเกษตร  ในการเก็บเกี่ยวผลผลิตเพื่อให้การเก็บเกี่ยวนั้น  ลดเวลาลงเรื่องราวที่เราจะพูดถึงในวันนี้เป็นเรื่องราวของเครื่องมือ  ที่ใช้ทุ่นแรง ในการให้น้ำหรือฉีดพ่นกำจัดแมลงในพื้นที่การเกษตรนั้น  มีหลากหลายรูปแบบแต่หากต้องการความทันสมัย  ใช้ครั้งเดียวพ่นได้ในพื้นที่ที่เป็นวงกว้างนาทีนี้ต้องยกให้กับเจ้าเครื่องจักรที่มีชื่อว่า Munckhof 3 Row Sprayer หรือว่าเครื่องพ่นแบบ 3 แถว หน้าตา … Read more »

การชาร์จแบตเตอรี่ที่ผิดวิธีส่งผลทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็ว

สำหรับเรื่องมือถือแบตเสื่อมเป็นเรื่องที่พูดกันมายาวนานมากที่เรียกว่าเป็นเรื่องคู่กันกับอุปกรณ์มือถือเลย  และสำหรับเรื่องนี้ก็มีการหาวิธีสารพัดที่มีพูดต่อต่อกันมาด้วย การชาร์จแบตเตอรี่ ไม่รู้ว่าอันไหนจริงอันไหนก็คิดไปเอง  ซึ่งบทความนี้จะมีการนำข้อมูลที่ถูกต้องมาฝากกัน  มาเริ่มกันที่การใช้งานนะคะ       การที่เราเล่นไปชาร์จไปไม่ยอมพักเลยปล่อยให้มือถือร้อนอยู่นั่นแหละไม่สมควรทำ เพราะถึงแม้เดี๋ยวนี้มือถือแทบจะเป็นทุกอย่างของเราแล้ว ไม่ว่าจะทำงานตอบแชทหรือ Entertainment ตัวเอง  อยากดูหนังฟังเพลงเล่นเกมเล่นไปสิเล่นไม่หยุดเลยใช้จนพลังงานมันจะหมด  แบตมันจะหมดแล้วเป็นยังไงก็ต้องมาชาร์จไปเล่นไป ซึ่งวิธีนี้นะคะเป็นการทำร้ายแบตเพราะว่าเวลาเราเล่นไปชาร์จไปนะคะมันเหมือนเป็นการเพิ่มปริมาณกระแสไฟฟ้าทำให้เครื่องของเราเนี่ยร้อนเพราะเครื่องร้อนแบตมันก็ทำงานหนักค่ะเหมือนเป็นการเบิร์นประสิทธิภาพอยากให้แบตเสื่อมไปไวกว่าปกติ           สำหรับวิธีการนี้จะมีผลกระทบกับเครื่องประเภท พวก iPhone iPad หรือว่ามือถือ Android ต่างๆส่วนพวกโน๊ตบุ๊คหรือว่า Macbook นะคะเขาจะรองรับการชาร์จไปเล่นไปอยู่แล้วค่ะ          การชาร์มือถือจากแหล่งไฟไม่เสถียรก็มีผลนะ   เคยไหมคะแบบแบตจะหมดแล้วเรามาเสียบชาร์จกับพวกคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คหรือว่ารถ Notebook คอมพิวเตอร์หรือรถยนต์บางรุ่นเนี่ยคือเขาไม่ได้เหมาะกับการที่เราจะมาชาร์จมือถือนะอย่างโน๊ตบุ๊ค เขาเป็นพอร์ดเก่าใช่ไหมกำลังในการจ่ายไฟเขาเนี่ยก็ไม่พอค่าชาร์จอันไหนแล้วรู้สึกว่ามันช้านะคะนั่นแหละค่ะเปลี่ยนเลย เพราะว่ามันจะทำให้เครื่องของเราเนี่ยทำงานหนักมากขึ้น… Read more »

Internet explorer 11 คือเวอร์ชั่นสุดท้าย

ในปัจจุบันนี้มันมีอะไรที่น่าสนใจอีกมากมาย  ที่เรายังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนเช่นเดียวกันกับเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้  เชื่อได้เลยว่าใครหลายคนก็คงอาจยังไม่เคยได้รับรู้เกี่ยวกับความจริงของ Internet explorer  ที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ สำหรับ internet explorer แล้วก็คงจะคุ้นเคยมันดีในคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ที่เราใช้งานกันทั่วไปเมื่อเปิดขึ้นมาเมื่อไหร่เราก็จะเห็นโลโก้ตัว E สีฟ้าอยู่บนหน้าจอแต่ต่อไปนี้มันจะไม่มีอีกต่อไป เพราะว่าทาง Microsoft ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะหยุดให้การสนับสนุน internet explorer อย่างเป็นทางการ สำหรับเรื่องราวที่น่าสนใจที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ จะไม่พูดถึง internet explorer ในเวอร์ชั่น 11 ซึ่งมันก็คือวันสุดท้ายที่ทาง Microsoft ได้พัฒนาและได้มีการประกาศออกมาว่า  จะหยุดให้บริการและสนับสนุน internet explorer… Read more »

มือถือแบรนด์เสี่ยวหมี่วางจำหน่ายในไทยรุ่นใหม่ล่าสุด redmi 9C 2011

        มือถือแบรนด์เสี่ยวหมี่วางจำหน่าย   เชื่อว่าหลายคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่าในยุคแรกๆที่เริ่มมีการใช้งานโทรศัพท์มือถือนั้นมีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อมากที่ออกมาไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Nokia หรือแม้แต่ยี่ห้อ Samsung รวมถึงยี่ห้อ Ericsson เป็นต้น หลังจากนั้นโทรศัพท์มือถือก็มีการพัฒนามาเรื่อยๆส่วนราคาจากที่ราคาออกใหม่ๆนั้นมีราคาที่สูงมากก็มีการปรับราคาให้ลดต่ำลงเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่อยากจะใช้งานแต่ไม่ได้มีกำลังซื้อเยอะมากนัก     หลังจากที่แบรนด์หรูอย่าง iPhone ผลิตออกมาจำหน่ายก็ทำให้ผู้คนนั้นหันมาใช้โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iPhone กันมากขึ้นถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงก็ตามและในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าโทรศัพท์มือถือบางยี่ห้อที่เคยโด่งดังในอดีตนั้นกับไม่ได้รับความนิยมแต่กลับมีโทรศัพท์ใหม่แบรนด์ใหม่ๆออกมาเพิ่มมากขึ้นและราคานั้นก็สามารถจับต้องได้ถ้าเป็นระบบปฏิบัติการ Android ที่สามารถใช้งาน Social Media ได้อย่างหลากหลาย         ซึ่งในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าโทรศัพท์มือถือที่ได้รับไม่ค่อยได้คุ้นชินชื่อมากนักแต่กลับโด่งดังในต่างประเทศอย่างละสุดทางประเทศจีนก็ได้มีการออกสมาร์ทโฟนแบรนด์ใหม่ออกมาซึ่งกำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลกเช่นเดียวกันเพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สามารถใช้งานเหมือนกับมือถือสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นแล้ว ราคายังสามารถจับต้องได้คุณภาพก็ดีมากอีกด้วยสำหรับแบรนด์ที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ก็คือโทรศัพท์มือถือยี่ห้อแบรนด์เสี่ยวหมี่ซึ่งฐานการผลิตนั้นอยู่ประเทศจีนและเจ้าของแบรนด์ก็เป็นคนจีนเช่นเดียวกัน         โดยล่าสุดเสียงมีได้ออกโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ซึ่งเป็นรุ่นประจำปี 2021 โดยจะนำมาวางขายในประเทศไทยในราคาเพียงแค่ 4499 บาทเท่านั้นซึ่งโทรศัพท์รุ่นใหม่ของ Xiaomi นี้เป็นรุ่น Xiaomi redmi 9C… Read more »

เกาหลีเหนือไม่ชอบ squid Game ทั้งที่ดังไปทั่วโลก

   เกาหลีเหนือไม่ชอบ squid Game  ในขณะที่ซีรีย์เรื่อง squid Game ที่เป็นซีรีย์ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากประเทศเกาหลีใต้กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลกในขณะนี้กับมีอีก 1 ประเทศที่ไม่ชื่นชอบและไม่นิยมซีรีย์เรื่องนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ค่อยถูกใจซีรีย์เรื่องนี้สักเท่าไหร่สำหรับประเทศที่กล่าวมานั้นก็คือประเทศเกาหลีเหนือนั่นเอง ซึ่งมีบทความบทหนึ่งที่ถูกเผยแพร่ออกมาจากวารสารของทางประเทศเกาหลีเหนือระบุว่าในซีรีย์เรื่อง squid Game นั้นสะท้อนให้เห็นถึงการใช้ชีวิตของคนเกาหลีใต้ที่เน้นเงินคือพระเจ้าซึ่งทำให้คนเกาหลีเหนือมองเห็นภาพความน่าสยดสยองของการใช้ชีวิตของคนเกาหลีใต้เป็นอย่างมาก            สำหรับเกมที่ถูกนำมาแสดงในซีรีย์squid Game นี้ เป็นเกมที่ทุกวันนี้ทุกคนก็ยังมีการเล่นกันอยู่แต่เมื่อถูกนำมาจัดอยู่ในซีรีย์แล้วมีเดิมพันเป็นชีวิตนั้นก็ทำให้เกมนี้นั้นได้รับความนิยมและเป็นเกมที่ลุ้นระทึกเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเมื่อ netflix แนะนําซีรี่ย์เรื่องนี้มาฉายได้เพียงแค่ 27  เท่าเท่านั้น เท่าเท่านั้นปรากฏว่ามี เท่าเท่านั้นปรากฏว่ามีผู้คนมาก 111 ล้านคน ที่เข้าไปชมซีรีย์เรื่องนี้ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ที่ไม่เกิดขึ้นมาก่อนที่จะมีคนเข้ามาดูซีรีย์เยอะมาก          ซึ่งในขณะนี้นั้นมีคนมากกว่า 90 ประเทศทั่วโลกที่เข้ามาดูซีรีย์เรื่องนี้และที่สำคัญในขณะนี้ netflix… Read more »

Left Behind Eternal Forces

Left Behind Eternal Forces ตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบันในยุคปัจจุบันนี้เราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าไม่มีเรื่องราวของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของเราเพิ่มมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามถ้าคุณอยากจะรู้ว่าสิ่งที่เราจะพูดถึงในวันนี้นั้นเกี่ยวข้องกับอะไรและจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนเราไปทำความรู้จักและศึกษามันพร้อมกันเลยดีกว่า มีหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายที่มีความน่าสนใจอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นเกี่ยวกับว่าเราได้มีการนำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันเพิ่มมากยิ่งขึ้น  ไม่ว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหนก็ล้วนแล้วแต่จะต้องพึ่งพาอาศัยเทคโนโลยีทั้งสิ้น  ซึ่งในวันนี้เรื่องราวที่เราจะพูดถึงมันเกี่ยวข้องกับเกมจะพูดว่าเกมคือเทคโนโลยีอย่างหนึ่ง  ก็คงจะไม่แปลกอะไรเพราะเกมก็ได้มีวิวัฒนาการมาเรื่อยๆแต่ในวันนี้เรื่องราวที่เราจะพูดถึงมันเป็นด้านมืดของวีดีโอเกม Dark ที่ทำให้ผู้ใหญ่ถึงบอกว่าเกมเป็นสิ่งที่ไม่ดีและแน่นอนว่าเกมนั้น   มีทั้งข้อดีและข้อเสียถ้าหากว่าเรารู้จักเล่นมันให้เกิดประโยชน์มันก็จะนำประโยชน์มาให้เราอย่างสูงสุดแต่ถ้าหากว่าเราเล่นมันแบบไม่ลืมหูลืมตามันก็จะนำเพิ่มให้กับเราได้เช่นเดียวกันสำหรับเกมที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มีชื่อว่า Left Behind Eternal Forces เกมนี้เปิดตัวในปี 2006 เป็นเกมสำหรับระบบ Windows โดยงานของเกมจะกล่าวถึงเหตุการณ์วันวิพากษ์และเป็นวันสุดท้ายที่คริสต์ศาสนิกชนย้ายจากโลกไปสู่สวรรค์         ก่อนจะเกิดหายนะอันใหญ่หลวงเกิดขึ้นโดยเหล่าซาตานอันชั่วร้ายเริ่มจะปกครองโลกโดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นสวยเวอร์หรือผู้คนที่พยายามเอาชีวิตรอดในโลกที่กำลังจะพังทลายและต้องต่อกร กับเหล่าศาสตราจารย์โดยเขาคงเนื้อเรื่องที่อิงมาจากนวนิยายเรื่องLeft Behind… Read more »