Category Archives: คอมพิวเตอร์และไอที

จีนกวาดล้างคริปโตเคอเรนซี่ ชี้เงินดิจิตอลทุกสกุลเป็นเงินที่ผิดกฎหมาย

จีนกวาดล้างคริปโตเคอเรนซี่    สภาวะการลงทุนในเช้าวันนี้ต้องบอกว่าหาปัจจัยบวกเนี่ยก็ค่อนข้างที่จะยากอยู่เหมือนกันนะคะโดยเฉพาะถ้าเป็นสถานการณ์ในต่างประเทศค่ะเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานะคะธนาคารกลางจีนออกมาประกาศนะคะว่าธุรกรรมทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอเรนซี่นั้น เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายนะคะก็เล่นเอาราคาของงคริปโตเคอเรนซี่  ในหลายสกุลเหรียญด้วยกันเนี่ยก็มีการปรับตัวลดลงไปนะคะ bitcoin เองก็หลุด 40,000 ดอลลาร์ต่อ 1 bitcoin ไปด้วยเช่นเดียวกัน             สิ่งที่ธนาคารกลางจีนเขาออกแถลงการณ์เนี่ยคือมันครอบคลุมธุรกรรมทุกอย่างจริงๆไม่ว่าจะเป็นบริการซื้อขายจับคู่คำสั่งการออก Token ดิจิตอลค่ะการออกตราสารอนุพันธ์สำหรับสกุลเงินดิจิตอลนะคะรวมไปถึงแพลตฟอร์มจากต่างประเทศที่ให้บริการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลกับลูกค้าจีน ก็ผิดกฎหมายพนักงานที่ทำงานให้กับแพลตฟอร์มเหล่านี้ก็จะถูกดำเนินการสอบสวนจากธนาคารกลางจีนด้วยเหมือนกันคือเรียกว่าทุกอย่างจริงๆนะคะ ก็แน่นอนว่าพอประกาศแบบนี้เนี่ยราคา งคริปโตเคอเรนซี่  ร่วงลงไปก่อนหน้านี้นะคะ            จีนก็เคยออกมาประกาศอยู่แล้วว่าจะทำการกวาดล้างเหมืองขุด bitcoin อย่างหนักเลยนะคะคือเขาก็ออกมาเรื่อยๆอยู่แล้วแต่ว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาก็ออกมาตอกย้ำนะคะซึ่งก็แน่นอนค่ะว่าราคาที่ลงไปวันนี้ก็เริ่มรีบาวกลับขึ้นมาแล้วนะคะแต่เดี๋ยวคงต้องมาติดตามดูกันต่อว่าจะคุมเข้มไปอีกมากน้อยขนาดไหนเพราะตอนนี้ก็ถือว่าคุณเข้มมาก        หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชินกับสกุลเงินคริปโตเคอเรนซี่มากนักเนื่องจากว่าในขณะนี้ในประเทศไทยเองก็ยังไม่ได้มีการรองรับเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิตอลตัวนี้ซึ่งจริงๆแล้วสกุลเงินนี้สามารถใช้เป็นการชำระหรือการทำธุรกรรมต่างๆแทนการใช้เงินสดได้ ซึ่งในขณะนี้มีหลายประเทศที่รองรับการใช้สกุลเงินดิจิตอลนี้ซึ่งคริปโตเคอเรนซี่นั้นจะมีหลากหลายสกุลเงินขึ้นอยู่กับว่าในแต่ละประเทศนั้นจะเลือกสกุลเงินแบบไหนและมีการใช้ในการแลกเปลี่ยนซื้อสินค้าและบริการการ          โดยจะต้องมีการทำรหัสในการเข้าไปใช้บริการการทำธุรกรรมเพื่อเป็นการยืนยันว่าเป็นตัวตนจริงป้องกันการถูกแฮกข้อมูลแล้วนำเงินดังกล่าวถูกออกไปใช้เพราะตัวเงินคริปโตนี้ไม่ได้มีเป็นยอดเงินที่จะสามารถนำไปฝากธนาคารได้ดังนั้นในหลายประเทศอาจจะยอมรับสกุลเงินดิจิตอลนี้แต่ก็ยังคงมีบางประเทศที่ไม่ยอมรับสกุลเงินดิจิตอลนี้อย่างที่ประเทศจีนและประเทศไทยที่กำลังเป็นอยู่ในตอนนี้นั่นเอง    สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet เว็บไหนดี

ที่เก็บไฟล์หรือแหล่งเก็บไฟล์ใช้งานง่ายๆและฟรี

ที่เก็บไฟล์หรือแหล่งเก็บไฟล์ การเก็บไฟล์ที่สำคัญนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ซึ่งในการที่เราเก็บไฟล์ไว้ในคอมของเรานั้นก็เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่นั้นทำกัน แต่ถ้าคอมของเราเกิดพังหรือเกิดความเสียหายขึ้น ไฟล์สำคัญของเราก็อาจจะหายได้เช่นกัน ซึ่งก็จะมีวิธีในการที่เราจะใช้เก็บไฟล์ต่างๆมากมาย ที่ทำให้เราสามารถเปิดดูหรือเรียกดูได้เมือคอมพิวเตอร์ของเราเสียหาย และแหล่งที่เก็บไฟล์แหล่งนี้ยังเป็นแหล่งที่เราสามารถทำการใช้งานการเก็บไฟล์ได้ฟรีๆได้พื้นที่การเก็บที่เยอะ   โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียตังด้วย ซึ่งก็จะมีแอพหรือเว็บต่างๆที่เราสามารถใช้ในการเก็บไฟล์ต่างๆของเราได้มากมาย โดยที่เราไม่ต้องกลัวว่าไฟล์งานต่างๆของเราจะหายเลย โดยที่จะมีแหล่งที่เราสามารถเก็บไฟล์ต่างๆได้ดังนี้เลย Degoo จะเป็นแหล่งที่เราสามารถทำการเก็บไฟล์ได้มากเลย ซึ่งพื้นที่ที่ให้เราทำการเก็บข้อมูลนั้นมีมากถึง100 GB เลย โดยที่ให้เรามาแบบฟรีๆเลย และในขั้นตอนการสมัครเข้าไปใช้งานนั้นเราก็สามารถทำการสมัครได้ง่ายๆเลย ซึ่งDegooนี้เราจะสามารถฝากไฟล์ต่างๆและทำการโหลดกลับคืนมาได้ง่ายมากๆ โดยที่เราไม่ต้องกลัวว่าไฟล์ของเราจะหาย หรือมีพื้นที่ในการฝากไฟล์ของเราไม่เพียงพอเลย หรือเมือพื้นที่ในการฝากไฟล์หรือเก็บไฟล์ของเรานั้นไม่พอ เราก็สามารถที่จะซื้อพื้นที่ในการฝากเพิ่มได้ด้วย Mega เป็นแหล่งการเก็บไฟล์ที่ทำให้ไฟล์ของเรามีความปลอดภัยมากๆ เพราะว่าการที่เราเข้ามาทำการเก็บไฟล์ที่นี้ไฟล์นั้นการส่งไฟล์ต่างๆจำเป็นที่จะต้องใช้รหัสที่เราส่งไปให้ และพื้นที่ที่ให้เราสามารถเก็บไฟล์นั้นมีมาถึง50 GB… Read more »

ถ้าใครยังไม่รู้จัก TikTok ดีพอ ลองมาอ่านบทความนี้กัน

         ตอนนี้หากใครไม่รู้จัก แพลตฟอร์มที่ชื่อว่า TikTok เรียกได้ว่าเชยสุดๆ เพราะวันนี้เราจะมาเจาะลึกแพลตฟอรม์นี้กัน เมื่อหลายๆอย่างเปลี่ยนไปหลังจาก Covid-19 ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของใครหลายๆคน ทำให้คนมีเวลาว่างขึ้นที่จะเริ่มเล่นโซลเชียบ โดยเฉพาะแพลตฟอร์มดังที่มียอดผู้ใช้ใหม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอย่าง Tiktok ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่เป็นอีกแอปพลิเคชันหนึ่งที่ยิ่งเล่นยิ่งติด            สิ่งหนึ่งที่ทำให้ใครหลายๆคนติดแพลตฟอร์มอย่าง TikTok จนสามารถนั่งดูได้เป็นชั่วโมงๆ ก็คือ “เพลง” ต้องบอกว่าเสียงเพลงทั้งหลายมันกลายเป็น Sense Experience ที่สำคัญมากในการทำ Marketing ระยะยาวสำหรับแพลตฟอร์ม ทั้งเพลงแบบ Original เอง , เพลง Remix หรือเพลงที่เอามาตัดต่อ Recompose… Read more »

ความกังวลของพนักงาน Apple หลังจากที่บริษัทมีการประกาศใช้นโยบายสแกนภาพก่อนขึ้น iCloud

         ความกังวลของพนักงาน Apple   หลังจากที่ทางบริษัท Apple ได้มีการแถลงนโยบายใหม่ของทาง Apple เกี่ยวกับเรื่องของการใช้โปรแกรม iCloud ในการเก็บจัดข้อมูลต่างๆอย่างเช่นรูปภาพโดยทาง Apple ระบุว่าจะมีการช่วยเหลือสังคมโดยเฉพาะการช่วยเหลือเด็กที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศกระทำอนาจารด้วยการที่ต่อไปนี้ลูกค้าของ Apple ทุกคนที่จะมีการอัพโหลดรูปขึ้น iCloud จะต้องผ่านกระบวนการสแกนภาพเสียก่อนซึ่งกระบวนการนี้จะสามารถช่วยเหลือเด็กที่ถูกถ่ายรูปเอาไว้ในรูปแบบของรูปลามกอนาจารเมื่อทาง apple มีการสแกนเจอภาพเหล่านี้ก็จะมีการส่งภาพดังกล่าวนั้นไปยังหน่วยงานของราชการเพื่อให้ทำการตรวจสอบภาพดังกล่าวและนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดได้         อย่างไรก็ตามหลังจากที่นโยบายนี้ถูกประชาสัมพันธ์ออกมามีประชาชนเป็นจำนวนมากที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายนี้ของทาง Apple ซึ่งหลายคนมองว่ามันคือการเข้าไปล่วงละเมิดข้อมูลความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานของผู้ที่ใช้มือถือของ Apple ซึ่งทาง Apple เองก็ออกมายืนยันแล้วว่าการสแกนภาพนั้นจะไม่มีผลกระทบต่อผู้ใช้งานทั่วไปเพราะจะเป็นการสแกนจับเฉพาะภาพที่เป็นลามกอนาจารสำหรับเด็กเท่านั้น          ส่วนภาพอื่นๆนั้นทางบริษัทแอปเปิ้ลจะไม่มีการเข้าไปยุ่งเกี่ยวและที่สำคัญโปรแกรมนี้จะมีการใช้สำหรับการใช้งานของ  Apple เท่านั้นจะไม่มีการมอบโปรแกรมนี้ให้กับหน่วยงานรัฐบาลอย่างแน่นอนโดยเนื่องจากว่าหลายคนกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องของข้อมูลส่วนตัวที่อาจจะถูกรัฐบาลที่เป็นรัฐบาลเห็นต่างกับประชาชนหรือกลุ่มเผด็จการนิยมนำ Application นี้ไปใช้งานผิดเงื่อนไขความต้องการเบื้องต้นของทางบริษัท Apple… Read more »

วิธีการลบไวรัสหรือสแปมที่ไม่รู้จัก แบบง่ายๆไม่กี่นาทีก็เสร็จ ออกจากปฏิทินของเครื่อง iPhone

วิธีการลบไวรัสหรือสแปมที่ไม่รู้จัก  บนโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็นเครื่องสมาร์ทโฟนหรือมือถือของระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งมีโปรแกรมอยู่ซึ่งเป็นโปรแกรมของตัวเครื่องที่มีการติดตั้งมาให้เลยนั่นก็คือโปรแกรม calendars หรือโปรแกรมปฏิทินนั่นเองโดยโปรแกรมนี้ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเข้าไปใช้งานในการที่จะมีการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเรื่องของความจำต่างๆนับได้ว่าเป็นโปรแกรมที่สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่กันเลยทีเดียว        เพราะหากมีโปรแกรม calendar เราก็จะสามารถที่จะมีการกำหนดระยะเวลาตารางงานของเราได้อย่างชัดเจนว่าเราจะมีประชุมที่ไหนเมื่อไหร่และมีการนัดหมายกับใครวันและเวลาอย่างไรซึ่งมันจะทำให้เราไม่พลาดเกี่ยวกับเรื่องของเหตุการณ์สำคัญสำคัญที่อาจจะเกิดขึ้นและที่เราจะต้องมีการวางแผนการในอนาคต อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่าด้วยการใช้งานโปรแกรม calendar บนมือถือ นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งบางครั้งการใช้โปรแกรมนี้ บางครั้งผู้ใช้งานโปรแกรมcalendarของโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iPhone ก็มักจะได้รับข้อความจากทางมือถือว่าให้เข้าไปทำการแก้ไขสิ่งที่ไม่ต้องการในครรภ์ หรืออาจจะไปทำความสะอาด calendars คือเคลียร์ข้อมูล calendarถ้าหากมีการบันทึกข้อมูลไว้มากเกินไปอย่างไรก็ตามวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเข้าไปลบการใช้งานข้อความที่เราอาจจะไม่ได้มีการจำเป็นในการใช้งานหรืออาจจะเป็นข้อมูลซึ่งเป็นไวรัสที่มีการแฝงตัวอยู่ใน calendar นั่นเอง สำหรับวิธีการเข้าไปในโปรแกรม calendars วิธีการลบไวรัสหรือสแปมที่ไม่รู้จัก เพื่อทำการเช็คข้อมูลแปลกๆเช่นพวกสแปมหรือไวรัสและต้องการที่จะทำการเคลียร์ข้อมูลเหล่านี้ออกนั้นอย่างแรกเลยที่เราจะต้องทำก็คือเราจะต้องเข้าไปที่โปรแกรม planner ก่อนแล้วหาดูว่ามีอะไรแปลกๆที่เราไม่มีการเขียนบันทึกข้อมูลลงไปหรือไม่ ซึ่งถ้าหากว่าผู้ใช้งานพบว่ามีก็สามารถที่จะทำการเคลียร์ข้อมูลต่างๆเหล่านี้ได้โดยให้กดปุ่ม calendars… Read more »

Robot Food Delivery

ชีวิตของคนในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูง่ายดายไปหมดเป็นการสั่งอาหารให้คุณอยู่บ้านและมีสมาชิกเพียงเดียวคุณก็สามารถทำได้แล้วและคุณก็ไม่ต้องเอาไปตากแดดชวาจะมีคนมาส่งให้คุณถึงบ้านRobot Food Delivery ซึ่งสิ่งนี้ผู้คิดค้นก็คิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของมนุษย์อย่างเราโลกในปัจจุบันนี้มันเปลี่ยนไปแล้วไม่ว่าจะทำอะไรมันก็ดูเหมือนจะง่ายไปหมดเทคโนโลยีต่างๆในปัจจุบันนี้สร้างขึ้นมาถ้าหากว่าเรารู้จักใช้มันให้เกิดประโยชน์แน่นอนว่าคุณจะไม่มีวันอดตายอย่างแน่นอน   ในปัจจุบันนี้คุณอาจจะเห็นคนส่งอาหารกันอย่างแพร่หลายเรื่องสิ่งนั้นก็รู้ดีว่าไม่ทำเป็นยังไงเพียงแค่เรากดเข้า Application แล้วก็กดสั่งอาหารที่เราต้องการก็จะมีคนมาส่งคนถึงบานแต่ทว่าในวันนี้ในการส่งอาหารเช่นเดียวกันแต่มีไม่ได้มีคนมาส่งแต่นี่เป็นหุ่นยนต์หรือ Robot ส่งอาหารให้เราถึงหน้าบ้าน นั่นเองและในวันนี้ราชภัฏทุกคนไปทำความรู้จักกับเจ้า Robot Food Delivery คงจะปฏิเสธไม่ได้ใช่ไหมว่าปัจจุบันมนุษย์เรานั้น นิยมที่จะสั่งซื้อของทางออนไลน์กันมากขึ้นที่ทำให้ธุรกิจเดลิเวอรี่เจริญเติบโตอย่างกลัวภาพเดียวจะไม่เพียงแค่สินค้าเท่านั้นอาหารก็เช่นกันซึ่งในต่างประเทศได้มีการทำหุ่นยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเข้ามาทำงานส่งอาหารแทนมนุษย์กันแล้วซึ่งจุดเด่นของหุ่นยนต์นั้น ก็คงหนีไม่พ้นจากตำแหน่งใด 24 ชั่วโมงนั้นเอง อีกครั้งยังไม่ต้องจ่ายค่าแรงในการทำงานล่วงเวลาอีกด้วยซึ่งมาพร้อมกับกล้องรอบตัวและระบบ gps ในตัวเลยเจ้าอยู่ตามนี้สามารถที่จะทำงานกันเป็นเครือข่ายขนาดใหญ่ชื่อผู้ใช้งานสามารถที่จะเลือกรับบริการผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหุ่นยนต์ส่งอาหารมาถึงแล้วก็เพียงแค่กดรหัสที่ได้รับผ่านทางแอพพลิเคชั่นเพื่อทำการเปิดฟ้ามันออกแค่นี้ก็รับอาหารหน้าบ้านแบบง่ายๆล่ะ แต่ถ้าคุณกำลังวางแผนที่จะขโมยมันอยู่แล้วก็อันนี้ไม่ต้องห่วงเพราะว่าเขามีระบบการป้องกันการโจรกรรมในการติดตั้งสัญญาณเสียงไทย GPS ในตัวนี้ล่ะที่ทำให้สามารถติดตามได้อย่างง่ายดายอีกทั้งใบหน้าของคุณว่าจะถูกบันทึกเอาไว้เลยต้องขี้ก็กล่องมันอีกด้วยล่ะเจ๋งสุดๆไปเลย ใช่ไหมล่ะก็ตามเชื่อได้เลยว่าในอนาคตประเทศไทยของเราอาจจะมีเจ้าคุณยนต์ส่งอาหารแบบในต่างประเทศเป็นได้แต่ได้ตอนนี้ก็คงจะต้องใช้คนในการส่งอาหารไปก่อนแน่นอนว่าการนำเทคโนโลยีมาใช้เป็นประโยชน์สำหรับมนุษย์เราเป็นอย่างมากแต่มันก็มีข้อเสียด้วยเช่นเดียวกันเพราะมันจะทำให้มนุษย์อย่างเราเริ่มตกงานยังไงล่ะ   สนับสนุนเรื่องราวโดย    แจ้งฝาก-ถอน ufabet

การทำงานของพนักงาน Google ในยุค Hybrid รูปแบบใหม่ที่ไม่จำกัดสถานที่การทำงาน

    เริ่มตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19  บริษัท Google เป็นอันดับต้นๆที่มีการประกาศให้พนักงานทำงานแบบ work from home โดยพนักงานไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางมาทำงานที่บริษัทหรือที่ตัวตึกของบริษัท Google เนื่องจากว่าบริษัท Google ทำงานในรูปแบบของสัญญาณอินเทอร์เน็ตดังนั้นพนักงานสามารถที่จะทำงานจากที่บ้านได้โดยไม่มีส่งผลกระทบต่อบริษัทเพื่อหลีกเลี่ยงการระบาดของไวรัสโควิด-19         การทำงานของพนักงาน Google อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าสถานการณ์ในต่างประเทศจะมีวัคซีนที่สามารถฉีดป้องกันไวรัส covid ได้แล้วและคนส่วนใหญ่ก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตกันได้ตามปกติแล้วแต่ทางบริษัท Google เองกับมีนโยบายที่จะทำงานในรูปแบบของยุค Hybrid โดยพนักงานไม่จำเป็นที่จะต้องมาจำกัดสถานที่ในการทำงานซึ่งในขณะนี้ Google ได้มีการตั้งหัวข้อเกี่ยวกับสถานที่การทำงานของพนักงานโดยมีการคาดการณ์ว่าในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ทางบริษัท Google จะเปิดให้พนักงานสามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกตินั้นเชื่อว่าจะมีพนักงานถึง 60 เปอร์เซ็นต์ที่จะเลือกการปฏิบัติงานแบบ Hybrid … Read more »

GPS จักรวาลนำทางในอวกาศ

เทคโนโลยีต่างๆ ในโลกปัจจุบันนี้ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และรวดเร็วเป็นอย่างมากโดยบางทีเราเองก็ตามไม่ทัน อย่างที่เราก็รู้กันดีว่ามนุษย์นั้น  ต้องการเทคโนโลยีในด้านต่างๆ มากมายขนาดไหน เพราะไม่ว่าเราจะทำอะไร หรือว่าจะเดินทางไปที่หรือ ต้องการที่จะรู้เรื่องเกี่ยวกับอะไร สนใจสิ่งไหน เราก็ต้องพึ่งพาอินเทอร์เน็ต และเทคโนโลยีต่างๆ และในวันนี้แน่นอนว่าเรื่องที่เรานั้นกำลังจะพูดถึงก็ต้องเกี่ยวกับเทคโนโลยีอย่างแน่นอน หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมาบนโลกที่แสนจะกว้างใหญ่ และเต็มไปด้วยหลายสิ่งหลายอย่างมากมายขนาดนี้ ทั้งสิ่งที่มีชีวิต และสิ่งที่ไม่มีชีวิต มนุษย์เรานั้นมีความพยายามอย่างมากที่ที่จะศึกษาถึงเรื่องราวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบนโลก และเอกภพที่กว้างใหญ่แห่งนี้ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ดังนั้นแล้วจึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีเรื่องข้องเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยว ซึ่งเรื่องที่เรานั้นกำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มีชื่อว่า GPS จักรวาลนำทางในอวกาศ เพราะจักรวาลของเรานั้น   กว้างใหญ่ไพรศาล อวกาศที่มีตดมิดและมองไม่เห็นจุดจบไม่มีสถานที่ใดที่จะมองเห็นได้อย่างชัดเจนในที่ที่ลึก และมืดดังนั้นจึงไม่มีข้อแต่ต่างระหว่างสถานที่หนึ่ง… Read more »

การศึกษาในประเทศไทย

      ในยุคที่เทคโนโลยีหรือแม่จะชวนการเรียนการสอนกระบวนการทำงานต่างๆมีการพัฒนาเยอะมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ การศึกษาในประเทศไทยที่มีการพัฒนาหรือตอบสนองต่อความต้องการผู้คนในยุคปัจจุบันที่อินเทอร์เน็ตต่างๆมีการพัฒนาความรู้ค่อนข้างเยอะ     จากประสบการณ์การศึกษาในยุคปัจจุบันที่ทำให้เข้าใจว่าระบบ e-learning มีประสิทธิภาพที่การพัฒนาค่อนข้างเป็นไปได้สวยในยุคปัจจุบันโดยเฉพาะในส่วนของประเทศไทยต่างๆที่มหาวิทยาลัยต่างๆเริ่มใช้ระบบ e-learning เข้ามาเรียนรู้หรือระบบกระบวนการศึกษาที่สร้างแผนภูมิต่างๆในการศึกษาออนไลน์ หรือแม้จะเป็นในส่วนของระบบการช่วยสอนในส่วนของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และการศึกษาต่างๆมากมาย แม้แต่ว่ามีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างสมาร์ทโฟนหรือ Messenger Personal คอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถเข้าถึง ระบบการทำงานต่างๆที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน หรือแม้แต่จะเป็นในส่วนของช่วยการทำงานที่มีประสิทธิภาพในรูปแบบต่างๆการเปลี่ยนแปลงด้านความรู้ความคิดหรือแม้แต่เป็นการตอบสนองต่อความต้องการของความเชื่อบุคคลเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ช่วยพัฒนาความรู้และความเข้าใจของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน มนุษย์มีความจำเป็นจะต้องมีการศึกษาเรื่องราวต่างๆเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและการเรียนรู้ รูปแบบความเชื่อต่างๆใน message เป็นการตอบสนองต่อความต้องการการเรียนการสอนในระบบออนไลน์จึงเป็นส่วนที่สำคัญที่ทำให้มนุษย์ในยุคปัจจุบัน สามารถศึกษาหรือเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของผู้คนต่างๆได้มากยิ่งขึ้น การเปลี่ยนแปลงทางความเชื่อต่างๆหรือแม้จะเป็นระบบในการทำงานต่างๆที่สร้างทรัพยากรบุคคลมาเป็นจำนวนมากทำให้การศึกษาไทย ในยุคปัจจุบันมีการส่งเสริมถึงรูปแบบการเรียนการสอนในระบบ AI มากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็น AI หรือแม้จะเป็น… Read more »

ชาว tiktok สามารถสวมบทตัวละครในอนิเมะ Attack on Titan และใช้เอฟเฟคได้แล้ว

         มีการรายงานข่าวออกมาว่าในขณะนี้อนิเมะชื่อดังในยุคนี้อย่างเรื่อง Attack on Titan หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในนามของผ่าพิภพไททันได้มีการร่วมมือกันกับ Application  tiktok ซึ่งเป็น Application ชั้นนำระดับโลกอยู่ในตอนนี้ได้มีการสร้าง Content ขึ้นมาเพื่อยกระดับความสนุกให้กับบรรดาชาวโซเชียลที่มีการเข้ามาใช้ platform ของ  tiktok           ด้วยการรังสรรค์ประสบการณ์ที่พิเศษและแปลกใหม่ให้กับชาวโซเชียลโดยเฉพาะซึ่งประสบการณ์นี้มีการจับมือกันระหว่างการ์ตูนอนิเมะ และ Application  tiktok  ซึ่งผู้ที่ใช้งาน App  tiktok  จะได้รับความบันเทิงในการใช้งานบนแพลตฟอร์มนี้เกี่ยวกับการใช้ Effect ในตัวการ์ตูน Attack on Titan ซึ่งแน่นอนว่ามีลิขสิทธิ์ที่สามารถทำได้ที่ติ๊กต๊อกที่เดียวเท่านั้น        สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมะไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนชาติไหนๆทั่วโลกจะสามารถที่จะเข้าถึงบทบาทของตัวการ์ตูนที่ตัวเองชื่นชอบได้เนื่องจากว่าทาง… Read more »