Category Archives: คอมพิวเตอร์และไอที

การดูหนังออนไลน์

หลายๆคนคงจะรู้จักและคุ้นๆกับคำนี้เป็นอย่างดี เพราะว่าคนส่วนใหญ่นั้น ชอบและมีความนิยมในการดูหนังออนไลน์ต่างๆ เพราะว่ามีหนังที่หลากหลายแนว เรานั้นสามารถเลือกได้อย่างหลากหลาย ตามความต้องการของตัวเราเอง เพราะหลายๆคนไม่รู้ว่าตอนที่มีเวลาว่านั้นจะอะไรดี การดูหนังนี้ ก็ถือว่าช่วยทำให้เรานั้นหายเบื่อ ผ่อนคลายได้ ตอบสนองความต้องการของใครหลายๆคนอีกด้วย ฉะนั้นเราต้องรู้ว่า ตัวเราเองนี้มีความชอบหนังประเภทไหน เพื่อง่ายต่อการเลือกหนังดู ดูหนังออนไลน์ หลายๆคนคงรู้ว่าคืออะไร หลายๆคนก็อาจจะสงสัย ว่าหนังออนไลน์เป็นแบบไหน เนื่องจากคำว่าหนังออนไลน์นี้ เป็นการถ่ายทอดผ่านการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ เพราะว่าจะมีเว็บต่างๆนั้น ลงหนังหรือภาพยนตร์ ซีรี่ย์ต่างๆ ให้เรานั้นได้สามารถรับชมได้ ถ้าหากว่าเรานั้น ดูหนังที่ไม่มีพากษ์ไทย บางเว็บอาจจะมีซับไทยให้ มีพากษ์ไทยก็ได้ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกหนังชาวต่างชาติ ที่จะต้องมีซับไทยหรือพากษ์ไทย… Read more »

เทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับ

ต้องยอมรับเลยในปัจจุบันเทคโนโลยีบนโลกเรานั้นได้มีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่อดีตแล้ว เรียกได้ว่าบางอย่างที่เหมือนเป็นจิตนาการก็เกิดขึ้นจริงได้ หรือบางอย่างที่คิดเอาไว้แม้อาจจะยังไม่มีเกิดขึ้นจริงแต่ก็มีความเป็นไปได้ไม่น้อย เมื่อก่อนที่เราอยู่ในเทคโนโลยี 2G เราก็ว่ามันดีมากๆแล้ว จนมันสามารถพัฒนาหน้าก้าวผ่าน 3G มาถึง 4G ได้ ถือว่าเทคโนโลยีเรานั้นมีความก้าวไกลเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่ข่าวดีสุดๆสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีรูปแบบใหม่นั้นก็คือ 5G ที่ในปี2020 จะได้เริ่มเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น ซึ่งผลการทดลองต่างๆ ที่ใช้ระบบการทำงานด้วย 5G นั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น และมี 1 เทคโนโลยีที่จะนำ 5G นั้นเข้าไปสอดแทรกนั้นก็คือ รถยนต์ไร้คนขับ นวัตกรรมถือได้ว่ามีการพูดถึงมาตั้ง 3-4 ปีที่แล้วก็เป็นได้… Read more »

เครื่องมือสื่อสาร

หลายคนคงจะรู้จักและคุ้นๆ คำนี้กันอยู่บ้าง ตามความเข้าใจง่ายๆ เลยก็คือ พวกสิ่งที่สามารถใช้ในการติดต่อสื่อสารกันได้ ถึงแม้เรานั้น จะอยู่กันคนละสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต ไอแพด คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค สิ่งที่เรากล่าวมานั้น คือเครื่องมือสื่อสารหมดทั้งสิ้น แต่ในเมื่อมีตัวเลือกที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกันหลายรูปแบบ เรานั้นก็สามารถที่จะเลือกการสื่อสาร แบบที่เรานั้นต้องการก็ได้ ตามความต้องการของเราเลย ที่สะดวกในการใช้เครื่องมือสื่อสารแบบไหน จึงจะสามารถใช้งานได้อย่างถูกใจเรา เพราะบางอย่างหลายๆคนก็อาจจะไม่มี เช่นบางคนนั้น อาจจะไม่มีคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค ไอแพด แท็บเล็ต แต่โทรศัพท์มือถือนั้น หลายๆคนน่าจะมีไว้ใช้ในการติดต่อสื่อสารอยู่แล้ว แต่ที่กล่าวมานั้น ก็เป็นตัวเลือกในการเลือกใช้เครื่องมือสื่อสาร… Read more »

Line play

Line play อ่านว่า ไลน์เพลย์ เป็นเเอปพลิเคชั่นเกมเกมหนึ่ง ที่เป็นของไลน์ ซึ่งเกมไลน์เพลย์นี้ เเต่ก่อนคนนิยมเล่นกันมากที่สุด โดยใช้อินเตอร์เน็ตในการเล่น เพราะสมัยก่อน ไลน์เเละเกมต่างๆของไลน์ เป็นที่เล่นยอดฮิตมาก เพราะมีเเต่เกมสนุกๆไห้เล่น เเละภาพที่สวยเป็นเอนนิเมชั่นที่สมจริง ซึ่งในไลน์เพลย์ ถ้าจะโหลดมาเล่น ก็สามารถโหลดมาเล่นได้เลย เป็นเเอปพลิเคชั่นไห้ดาวน์โหลดฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สำหรับการดาวน์โหลดที่เสร็จสมบูรณ์เเล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการสมัครไลน์เพลย์ ซึ่งสมัครง่ายมาก สมัครตามวิธีที่เขาไห้มา พอสมัครเข้าไป เขาก็จะมีไห้ตั้งชื่อ เเละมีหน้าตาไห้เรากำหนดเองตามใจชอบ เเละทรงผมที่มีหลากหลายทรง ตา หู จมูกปากอะไรก็มีหมด… Read more »

การส่งต่อข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์ภายในองค์กร

  คอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่มีจุดเด่นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการเก็บข้อมูลหรือการประมวลผลที่ไม่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใดสามารถพัฒนาศักยภาพที่อยู่เสมอ คอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่สามารถพัฒนาประสิทธิภาพของตัวเองได้และไม่มีขีดจำกัดในการใช้งาน แต่อย่างไรก็ตามมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมเพื่อประกอบกับคอมพิวเตอร์นั้นๆ  ในอุตสาหกรรมณปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ก็มีความจำเป็นที่จะต้องนำคอมพิวเตอร์เข้ามาแก้ไขปัญหาต่างๆ หรือรวบรวมข้อมูลเพื่อแก้ไขรวมทั้งการวางโครงสร้างใหม่ๆเพื่อให้บริษัทสามารถดำเนินไปในทิศทางที่เหมาะสมได้ เรานี้เองจึงเป็นความจำเป็นอย่างยิ่งที่แต่ละบริษัทจะต้องมีคอมพิวเตอร์เพื่อรวบรวมข้อมูลและปัญหาต่างๆ เพื่อนำปัญหาเหล่านั้นมาวิเคราะห์และหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด  เพื่อลดการสูญเสียไม่ว่าจะเป็นทางด้านทรัพยากรหรือโอกาสต่างๆในการประกอบธุรกิจ คอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถจัดเก็บข้อมูลและประมวลผลได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการของผู้ใช้งาน การประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์นี้มีความเป็นไปได้ว่ามีศักยภาพในการประมวลผลค่อนข้างไว เรานี่เองถ้าบริษัทต่างๆมีความชำนาญในการใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ และสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด จะทำให้บริษัทเรานั้นเพิ่มศักยภาพในการทำงานเพิ่มขึ้นไปอีก จากการวางระบบคอมพิวเตอร์ต่างๆอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆที่มีความทันสมัย  รวมถึงอินเทอร์เน็ตที่ณปัจจุบันบุคคลต่างๆสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลได้หรือแม้แต่จะเป็นสิ่งที่มีความสนใจ เพื่อให้บุคลากรเหล่านั้นสามารถพัฒนาศักยภาพในการทำงานของตัวเองได้ดีมากยิ่งขึ้น และในส่วนนี้เองบุคลากรต่างๆหากมีความสนใจในการเขียนโปรแกรมขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการของบริษัทต่างๆหรือแผนงานต่างๆของบริษัท ก็จะสามารถทำให้บริษัทสามารถวางโครงสร้างอย่างเหมาะสมในการทำงานได้  เพราะการที่เขียนโปรแกรมเฉพาะขึ้นมาในบริษัทนั้นๆก็สามารถให้กำหนดรูปแบบในการทำงาน หรือความต้องการในการดำเนินงานรวมถึงทิศทางต่างๆของบริษัทได้ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการทำงานว่าหากบริษัทไหนที่มีความจำเป็นจะต้องการพัฒนาบริษัท จำเป็นจะต้องมีการวางโครงสร้างให้เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นฐานข้อมูลต่างๆแผนงาน คอมพิวเตอร์จึงเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามาช่วยนะจุดนี้ เพราะสามารถกักเก็บข้อมูลและประมวลผลได้ในตัวเอง รวมทั้งยังสามารถส่งต่อข้อมูลเหล่านั้นไปยังบุคคลต่างๆภายในองค์กรของตัวเองได้อีกในเวลาที่รวดเร็วเพียงแค่มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พร้อมกับอินเทอร์เน็ต… Read more »

การใช้งานแท็บเล็ต

มีความคล้ายกันกับการใช้โทรศัพท์มือถือ แต่ต่างกันตรงที่ขนาดของจอและเครื่องการใช้งาน แท็บเล็ตมักจะนิยมใช้งานกัน เฉพาะเด็กเล็กๆหรือผู้ใหญ่ เพราะว่าด้วยขนาดของเครื่องที่มีขนาดใหญ่กว่าโทรศัพท์มือถือ จึงนิยมมีการใช้งานกันอย่างมากถือว่าอยู่ในระดับที่ดีอยู่ ขนาดของความจำในตัวเครื่องนี้ อาจจะมีไม่มาก แต่เราสามารถเลือกรุ่นที่สามารถเพิ่มขนาดความจุเครื่องได้ และราคาอาจจะเพิ่มขึ้นไปบ้าง แท็บเล็ตสำหรับเด็ก ปัจจุบันนี้ ผู้ปกครองแต่ละบ้าน อาจจะมีการซื้อแท็บเล็ตนี้ ให้ลูก หลาน ของเราในบ้าน ได้มาใช้งานกัน และเด็กนั้นก็มีการเรียนรู้และรับรู้ในการใช้งานได้อย่างรวดเร็วดี เพราะมีสื่อต่างๆ เกม ให้เลือกเล่นมากมาย เราควรหาเกมหรือสื่อ ที่มีประโยชน์ให้ลูกหลานของเรานั้น มีพัฒนาการที่ดี ในการใช้แท็บเล็ตอย่างมีประสิทธิภาพและเกิดผลประโยชน์ที่สุด ในการใช้งานเครื่องแท็บเล็ตนี้ เพราะถ้าเรานั้นใช้งานในทางที่ผิด ก็อาจจะทำให้เกิดผลเสียได้เช่นกัน ฉะนั้นเราควรดูด้วยว่าควรให้ใช้งานในระดับไหน… Read more »

ไอแพด

ไอแพดเป็นของบริษัทแอปเปิ้ลซึ่งเป็นที่เดียวกับการผลิดโทรศัพท์ไอโฟน ไอแพดนั้นเปรียบเสมือนกับแท็บเล็ตของทั่วไปในแต่ละยี่ห้อ แต่ไอแพดนั้นไม่ใช่เพราะไอแพดนั้นเป็นระบบไอโอเอสซึ่งเป็นระบบเดียวกันกับไอโฟน และไอพอต ไอแพตนั้นสามารถวาดรูป ฟังเพลง ดูหนัง เล่นเฟสบุ๊ค ไลน์ ไอจี ทวิตเตอร์ และสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆได้ ซึ่งเหมือนกับลโทรศัพท์เกือบทุกประการ ต่างกันแค่ใส่ซิมไม่ได้ และโทรออกไม่ได้ซึ่งก็ไม่แตกต่างกับระบบคอมพิวเตอร์ในโน้ตบุ๊กเลย ซึ่งขนาดที่พกพาง่ายแล้วสะดวกแล้วนั้นยังกระทัดรัดและลื่นไหลใช้งานได้อย่างไม่มีสะดุดอีกด้วย แต่ต่างกับโน้ตบุ๊กคือการใช้นิ้วสัมผัสหน้าจอซึ่งในโน้ตบุ๊กไม่มีการสัมผัสหน้าจอ ซึ่งสามารถใช้แทนคอมได้ แต่ก็ไม่ได้ใช้ได้ทุกอย่างซึ่งถ้าใครจะซื้อมาใช้นั้น ควรศึกษาการใช้และระบบของไอแพดไห้ดีก่อน ซึ่งบางคนอาจจะเชื่อว่าเหมือนโน้ตบุ๊กเหมือนคอมพิวเตอร์ทุกประการแต่มันไม่ใช่เลย ก็เหมือนอยู่แต่แค่ตัดเรื่องคีบอร์ดออกไป ก็จะเหมือนกันแทบทุกอย่าง ซึ่งไอแพดบางรุ่นนั้นก็สามารถใส่ซิมโทรได้นะ แต่ถ้าจะยกแนบหูก็จะแปลกตาคนที่มองเห็นไปหน่อย ซึ่งไอแพดก็มีหลายรุ่นมาก ยกตัวอย่างเช่นไอแพดมินิ มีสีเทา สีชมพูและสีเงิน… Read more »

เทคโนโลยีในไทยและนานาชาติ

เทคโนโลยีในไทยแบ่งได้หลายประเภท เช่น อุตสาหกรรม ในครัวเรือน ตลอดจนการเกษตร ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทและอิทธิพลมากมายในชีวิตประจำวัน ไม่จะเป็นในโรงงานหรือสถานพยาบาลแม้แต่บุคคลทั่วก็ยังเลือกใช้เทคโนโลยี โดยขึ้นอยู่กับความชอบของคนและการใช้ชิวิตว่าเขาจะเลือกใช้ในรูปแบบไหน และของใคร นักพัฒนาคนใด โดยมีการเลือกอย่างเสรีเพราะบุคคลทั่วไป ก็สามารถผลิตเทคโนโลยีขึ้นมาได้หรือเลือกง่ายๆ ว่า นวัตกรรม แต่ก็มีข้อแตกต่างกันอยู่บ้างแต่ก็มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือความสะดวกสบาย และรวดเร็ว หากวันนึงเทคโนโลยีถูกจำกัดไม่ให้พัฒนา คงคิดไม่ออกเลยว่าสังคมจะเป็นอย่างไร ย้อนกลับไปตอนที่สื่อโซเชียล ที่มีกลุ่มคนเข้าถึงในมากในวันนั้น แต่กลับมาวันนี้เทคโนโลยีถูกพัฒนาให้สามารถเข้าถึงทุกคน ทุกวัย โดยมีอุปกรณ์ต่างๆ ให้เลือกหลายหลายตามช่วงของอายุ อีกทั้งยังมีการสนับสนุนจากรัฐ ที่ต้องการให้เด็กยุคให้เข้าถึงเทคโนโลยี และเพราะเหตุ ผลใดเราจึงต้องให้ทุกคนรู้เท่าทันเทคโนโลยี ก็เพราะ เทคโนโลยีก็เหมือนดาบสองคม… Read more »

screen-protector

5 อันดับของการติดฟิล์มกันรอยของโทรศัพท์ iPhone

ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูว่าฟิล์มแบบไหนที่วางขายกันอยู่บ้างและเป็นฟิล์มที่ต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับฟิล์มกันรอยยอดนิยมสำหรับ iPhone   เคลือบสารใช้งานง่ายลื่นสบาย   ฟิล์มของ T-PLUS กระจกใสให้สีไม่ผิดเพี้ยนและภาพที่คมชัด มีความแข็งแรงของกระจกและระดับมาตรฐาน 9 H ช่วยในเรื่องการป้องกันรอยขีดข่วนแถมยังหายห่วงเรื่องการการกระแทกอีกด้วย ด้วยกระจกที่ค่อนข้างบางเพียง 0.26 มิลลิเมตร ให้การตอบสนองดีทำให้เรานั้นใช้มือถือนั้นลื่นสบาย และก็นอกจากนี้มีการเคลือบสาร Anti- Finger ป้องกันรอยนิ้วมือ ลักษณะของฟิล์มนั้นจะเกิดการฟองอากาศเมื่อทำการติดได้ด้วย เหมาะสมกับคนที่ไม่ชอบกระจกฟิล์มหนาๆและต้องการความสบายลื่นมือในการใช้ค่ะ ฟิล์มกันรอยนิ้วมือโดยเฉพาะ เหมาะกับคนที่เหงื่อออกมือเยอะ จากฟิล์ม VoX ซึ่งเป็นฟิล์มกันรอยแบบด้านที่ช่วยให้สบายตาเวลาที่ใช้ แถมยังป้องกันรอยนิ้วมือและคราบมันได้ นอกจากนี้… Read more »

CD-ROM drive ของคอมพิวเตอร์

ซีดีรอมไดรว์เป็นสิ่งที่ใช้สำหรับอ่านข้อมูลในซีดีรอม มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบจัดตั้งด้านในของเครื่อง (Internal) ซึ่งนิยมใช้กันซะส่วนใหญ่ แล้วก็แบบจัดตั้งข้างนอก (External) มีหลายความเร็วให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น 4x, 8x, 12x, 50x ฯลฯ โดยทั่วไปที่นิยมกัน คือ ความเร็วไม่น้อยกว่า 32x  เพื่อความสบายหูสบายตาเวลาดูหนัง ฟังเพลง เพราะว่าจะช่วยให้การอ่านข้อมูลในซีดีรอมนั้นรวดเร็ว รันไฟล์ภาพ ไฟล์เสียงไม่กระตุก เสียงไม่สะดุด ไม่หงุดหงิดอารมณ์    ชนิดของซีดีรอมไดรว์
 Internal CD-ROM Drive เป็นซีดีรอมไดรว์ที่อยู่ข้างใน เป็นที่นิยมใช้กัน เนื่องจากว่าราคาไม่แพง ค่อนข้างจะถูก และที่สำคัญคือ ขั้นตอนการติดตั้งง่ายกว่า
แต่ในปัจจุบันก็ถูกลดบทบาทลงไปบ้างแล้ว External CD-ROM Drive เป็นซีดีรอมไดรว์ที่สามารถนำมาเสียบต่อด้านนอก แต่ราคาจะสูงกว่าแบบจัดตั้งด้านใน อย่างไรก็ตามประโยชน์ในการใช้งานมากกว่า แบบจัดตั้งภายใน เนื่องจากว่าสามารถเอาไปใช้กับเครื่องอื่นๆ ได้
   CD-RW Drive มีการทำงานเพื่อการอ่านและบันทึกข้อมูล โดยตัวที่ทำหน้าที่ตรงนี้เราเรียกกันว่า RW ที่ย่อมาจาก Read และก็ Write ซึ่งทำให้ราคายิ่งแพงขึ้นไปอีก แต่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เพราะช่วยทำให้สามารถบันทึก ข้อมูลต่างๆ ของเราลงแผ่น CD-R ได้ ซึ่งบางทีอาจ ทำเป็นซีดีเพลงหรือวีดีโอซีดีก็ได้ บางครั้งซีดีรอมอาจสามารถแบ่งย่อยได้อีก 2 จำพวก ได้แก่ 1. อินเตอร์เฟสหรือแบบการเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดแบบ… Read more »