Category Archives: ข่าวเศรษฐกิจ

covid ระบาดส่งผลกระทบร้านหมูกระทะหลายจังหวัดต้องถูกสั่งปิดชั่วคราว

ผลกระทบร้านหมูกระทะ  นับตั้งแต่มีข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ภายในจังหวัดสมุทรสาครที่มีเจ้าของบ่อกุ้งติดเชื้อไวรัสโคโรนาและเมื่อตรวจสอบพบว่าบรรดาญาติพี่น้องของเจ้าของบ่อกุ้งเองก็พากันติดเชื้อไวรัสโคโรน่าจึงเป็นที่มาของการหาช่วงเวลาที่ผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นไปติดต่อกับใครบ้างเจ้า           ในที่สุดผลปรากฏว่าหลังจากที่นำกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงว่าอาจจะติดเชื้อไวรัสโคโรนามาตรวจสอบพบว่ามียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าในจังหวัดสมุทรสาครสูงถึง 800 กว่าคนแล้วในขณะนี้และที่สำคัญผู้คนส่วนใหญ่ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าตอนนี้กระจายไปยังจังหวัดต่างๆโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่ไปรับของสดที่ตลาดบางกุ้งของจังหวัดสมุทรสาครเพื่อนำอาหารทะเลที่ซื้อมาจากจังหวัดสมุทรสาครมาขายต่อในร้านค้าของตนเอง         และหลังจากที่มีข่าวให้ประชาชนที่เคยเดินทางไปจังหวัดสมุทรสาครโดยเฉพาะเดินทางไปที่ตลาดบางกุ้งให้ไปตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่าปรากฏว่ามีบรรดาเจ้าของร้านหมูกระทะหลายร้านด้วยกันที่ออกมายอมรับว่าตนเองนั้นมีการติดเชื้อไวรัสโคโรนาและเมื่อตรวจสอบไปก็พบว่าเคยเดินทางไปที่จังหวัดสมุทรสาครจริงและเชื้อไวรัสโคโรนาที่ติดมานั้นน่าจะติดมาจากตอนที่เดินทางไปซื้อของที่ตลาดบางกุ้งนั่นเอง ส่งผลให้ในขณะนี้เจ้าของธุรกิจหมูกระทะหลายร้านต้องปิดกิจการของตนเองเป็นการชั่ว          ส่วนหนึ่งนั้นก็เพราะว่าตัวเจ้าของกิจการหมูกระทะนั้นติดเชื้อไวรัสจำเป็นต้องปิดร้านเพื่อทำการฆ่าเชื้อโรครวมถึงเจ้าของร้านต้องรักษาอาการและพนักงานในร้านทุกคนก็ต้องมีการกักตัวเองเพื่อดูว่าจะมีการติดเชื้อไวรัสหรือไม่ แต่ในขณะที่ส่วนหนึ่งนั้นมีบางร้านที่เจ้าของไม่ได้ไปสั่งซื้ออาหารทะเลที่จังหวัดสมุทรสาครแต่ก็ต้องปิดกิจการเป็นการชั่วคราวเนื่องจากว่าอยู่ในจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั่นเอง            ที่สำคัญในขนาดนี้ผู้คนส่วนใหญ่ไม่มีความเชื่อมั่นว่าร้านหมูกระทะที่เปิดให้บริการนั้นจะไม่มีเชื้อไวรัสโคโรน่าทำให้ร้านหมูกระทะหลายร้านไม่มีลูกค้าไปใช้บริการจึงจำเป็นต้องปิดร้านเป็นการชั่วคราวไปก่อนจนกว่าสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าในหลายจังหวัดช่วงนี้จะดีขึ้นจึงจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้        แน่นอนว่าการที่ร้านหมูกระทะในหลายจังหวัดจำเป็นต้องปิดร้านเป็นการชั่วคราวจะส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงเกี่ยวกับเรื่องของรายได้ของเจ้าของร้านหมูกระทะและสิ่งที่ตามมาในอนาคตนั้นอาจจะส่งผลต่อปัญหาการเงินของเจ้าของร้านหมูกะทะอีกหลายร้านมากเลยทีเดียวกว่าที่สถานการณ์ของร้านหมูกะทะจะกลับมาให้บริการได้ดังเดิม   สนับสนุนโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

ปี 64 บมจ. อนันดา เตรียมเปิดโครงการใหม่ โดยมุ่งเน้นตลาดคอนโด ด้วยโครงการ 2.4 หมื่นล้าน

อนันดา เตรียมเปิดโครงการใหม่ ในปีพ.ศ. 2564 นี้  เป็นปีที่ตลาดโรงแรมและตลาดคอนโดกำลังขยายอย่างต่อเนื่องซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้านโรงแรมยักษ์ใหญ่ 3 กลุ่มด้วยกันได้มีการออกมาเปิดเผยถึงการขยายตลาดภายในปีนี้ซึ่งจะมีการขยายตลาดของโรงแรมไปสาขาทั่วโลก       ในขณะเดียวกันตลาดของคอนโดก็มีการขยายเช่นเดียวกัน  เพราะผู้บริหารของ  บมจ. อนันดาไม่ออกมาเปิดเผยโครงการใหม่ของ บมจ. อนันดา ว่าในปีนี้นั้นจะมีการเปิดโครงการใหม่ๆขึ้นมาภายใต้การดูแลของบมจ. อนันดา ซึ่งโครงการใหม่ที่ว่านี้จะเป็นโครงการที่มุ่งเน้นการเข้าไปตะลุยธุรกิจตลาดคอนโดโดยมีงบประมาณสำหรับโครงการนี้อยู่ที่ 2.4 หมื่่นล้านบาท        สำหรับโครงการใหม่ที่ทาง บมจ. อนันดา กำลังโครงการอยู่นี้จะมุ่งเน้นเกี่ยวกับการพัฒนาชุมชนเมืองเป็นหลัก เพราะในตอนนี้จะเห็นได้ว่า ในกรุงเทพมหานครของเรานั้น มีการเปิดรถไฟฟ้าขึ้นมาหลายสาย เป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับคนทำงานในเมืองกรุงเป็นอย่างมาก       ดังนั้น ทางด้านผู้บริหารของ บมจ…. Read more »

อีกหนึ่งสายการบินที่จ่อปลดพนักงาน

  หลังจากที่เรียกได้ว่ามันคือภาวะล่มสลายของวงจรธุรกิจการบินที่เกิดผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดไข้โควิด19 ส่งผลต่อมาตรการต่างๆของประเทศทั่วโลกที่ต้องทำการปิดประเทศ ดังนั้นจึงทำให้ธุรกิจการบินต้องหยุดให้บริการไปอย่างช่วยไม่ได้ และตลอดระยะเวลาหกเดือนที่ผ่านมานั้น มีหลายสายการบินที่ต้องปิดตัวลง ทั้งๆ ที่เปิดให้บริการมามากกว่าห้าสิบปี ดังเช่นในประเทศไทยที่มีสายการบินไทย ซึ่งเป็นสายการบินประจำชาติของคนไทย ก็ได้เข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูการล้มละลาย ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นคิดว่าในฝั่งของประเทศไทยนั้นจะมีแค่สายการบินไทยสายการบินเดียวทั้งนั้นที่ต้องเจอศึกหนักครั้งนี้ เพราะอีกหนึ่งสายการบินอย่างไทยแอร์เอเชียนั้น ก็เคยได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะไม่มีการปลดพนักงานแต่อย่างใด ถึงขนาดที่ช่วงหนึ่งพนักงานของสายการบินแห่งหนึ่ง ออกมาโพสต์ทั้งไอจี และเฟชบุ๊กส่วนตัวกันหลายๆคนว่า ขอบคุณและดีใจที่ได้ทำงานให้สายการบินแห่งนี้ แต่ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เพราะวันนี้ นายโทนี่ แฟร์นันเดส เจ้าของหุ้นใหญ่ของแอร์เอเชียได้ทำการประกาศแล้วว่าจะมีการปลดพนักงานในภาพรวมมากกว่า 30% อีกทั้งยังต้องมีการปรับลดเงินเดือนลงมากถึง 75% ซึ่งในกลุ่มพนักงานที่ต้องมีการปลดออกนั้น จะเป็นตำแหน่งของกัปตันและพนักงานต้อนรับบนเครื่อง และทั้งนี้… Read more »